Đà Nẵng yêu cầu dạy trực tuyến hiệu quả ở vùng dịch COVID-19 cấp độ 3

Ngày 19/11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Giáo viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) dạy khiến thức mới trực tuyến. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; phải tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp, kiểm soát tốt người về từ địa phương có dịch; phát huy tối đa vai trò của Tổ COVID cộng đồng. Từ đánh giá đúng tình hình, các địa phương phải đề xuất kịp thời việc điều chỉnh cấp độ dịch phù hợp.

Liên quan đến công tác triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8 và 9, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Y tế chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng các quận huyện và thầy, cô giáo hỗ trợ cho các em học sinh. Mỗi điểm tiêm giao cho một người quản lý để kịp thời xử lý các tình huống, tránh xảy ra tình trạng ùn ứ, gây ảnh hưởng đến công tác tiêm chủng.

Công an thành phố cần phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cố gắng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp mã định danh cho các em học sinh để ngành y tế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19. 

Bà Ngô Thị Kim Yến cũng lưu ý, việc dạy và học trực tiếp chỉ thực hiện tại các địa phương cấp độ 2. Sở Giáo dục và Đào tạo phải chỉ đạo, đảm bảo triển khai dạy trực tuyến có hiệu quả cho các học sinh ở vùng cấp độ 3.

Về việc thí điểm đón khách quốc tế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đề nghị các đơn vị, địa phương chủ động phối hợp triển khai hiệu quả. Trong đó, ngành du lịch cần chia sẻ thông tin để du khách, cơ sở lưu trú và đơn vị lữ hành nắm, thực hiện đúng theo các quy định phòng, chống dịch của thành phố.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết, để chuẩn bị đón học sinh lớp 12 quay lại trường từ ngày 22/11, Sở đã triển khai thực hiện xây dựng trường học an toàn theo hướng dẫn của Sở Y tế; thành lập các đoàn để kiểm tra các trường học về các phương án phòng chống dịch.  Khi các trường đón học sinh quay lại, Sở sẽ tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, giám sát. Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát, đánh giá tình hình để đón học sinh lớp 10 và 11 trở lại trường.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 18/11 đến 13 giờ ngày 19/11, thành phố ghi nhận 26 ca mắc nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 7 ca ở khu cách ly tập trung, 10 ca trong cộng đồng. Tính từ ngày 16/10 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 422 ca mắc COVID-19.
 
Ngày 19/11, thành phố xét nghiệm cho 10.332 lượt người, có 23 bệnh nhân COVID-19 xuất viện. Hiện tại, Đà Nẵng đang điều trị cho 294 bệnh nhân. Thành phố đã tiêm 1.450.389 mũi, trong đó có 904.482 người được tiêm mũi 1 và 545.907 người được tiêm mũi 2. Toàn thành phố đang thiết lập 85 khu vực phong tỏa; duy trì 19 cơ sở cách ly tập trung.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng: Trên 95% bệnh nhân mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ
Đà Nẵng: Trên 95% bệnh nhân mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ

Chiều 17/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN