Bệnh viện Đa khoa Long An đón bệnh nhân đến khám, chữa bệnh trở lại

Sáng 2/8, Bệnh viện Đa khoa Long An được dỡ bỏ phong tỏa và chính thức hoạt động trở lại, đón bệnh nhân đến khám, chữa bệnh sau 34 ngày (từ ngày 29/6 đến nay) tạm ngừng hoạt động để khoanh vùng, truy vết, cách ly và làm sạch môi trường do phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Long An cắt dây dỡ bỏ phong tỏa. Ảnh: Thanh Bình/TTXVN

Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết, Bệnh viện là cơ sở y tế hàng đầu của tỉnh nên việc đơn vị hoạt động trở lại sẽ giảm tải áp lực cho ngành Y tế, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tất cả bệnh nhân đến khám bệnh, tái khám và chăm sóc người bệnh khi vào Bệnh viện Đa khoa Long An phải thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch và tuân thủ theo hướng dẫn, phân luồng của bệnh viện.

Chú thích ảnh
Y, Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Long An xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: Thanh Bình/TTXVN

Để sàng lọc, ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong bệnh viện cũng như ngoài cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Long An sẽ tiến hành xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với tất cả người vào khám bệnh (có thu phí). Khi có kết quả âm tính, bệnh nhân tiếp tục quy trình khám chữa bệnh.

Người bệnh chỉ được vào bệnh viện xét nghiệm và khám bệnh; người thân đi cùng phải chờ đón bên ngoài bệnh viện, trừ trường hợp người bệnh không tự đi lại được và phải thực hiện xét nghiệm cả người đi cùng.

Thanh Bình (TTXVN)
Long An tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày
Long An tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Chiều 1/8, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An ký Công văn số 7658/UBND-VHXH, ngày 1/8 về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày, kể từ 00 giờ ngày 2/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN