Sáng 24/9, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19, đã chữa khỏi 991 ca

Tính đến 6 giờ ngày 24/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 1.069 ca; đã có 991 ca được chữa khỏi.

Chú thích ảnh
Đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 trên các chuyến bay. Ảnh: TTXVN.

Tính đến 6 giờ ngày 24/9, Việt Nam có tổng cộng 1.069 ca mắc COVID-19; trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.
Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 20.590 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 336 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 13.073 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7.181 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 là 9 ca, lần 2 là 6 ca, lần 3 là 10 ca.
Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 35 ca tử vong do COVID-19, số ca điều trị khỏi là 991 ca.

Chú thích ảnh

Các chuyên gia cảnh báo, những ngày gần đây, người dân đã có dấu hiệu chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hầu như chấp hành không tốt các biện pháp phòng dịch. Nếu không kiểm soát tốt sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt, gần đến Tết Trung thu, giới trẻ tập trung rất đông. Vì vậy cần phải đặc biệt chú ý các biện pháp phòng dịch.

Để phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là khi đi ra ngoài và khi về nhà. Bên cạnh đó, hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; hạn chế tụ tập đông người; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét tại các khu vực công cộng.

Mỗi hộ gia đình cần thực hiện vệ sinh nhà cửa, lau bề mặt, nền nhà, vật dụng bằng các chất tẩy rửa thông thường. Đặc biệt đối với vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, công tắc điện,... vệ sinh ít nhất 1 lần/ngày...

Người dân cũng cần kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, thông báo kịp thời với cơ sở y tế các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
Tạ Nguyên/báo Tin tức
Đã 20 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng
Đã 20 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 22/9, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã 20 ngày liên tiếp không có ca mắc trong cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN