Khám, tư vấn miễn phí về các bệnh lý tai biến mạch máu não

Theo Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Nội - Hồi sức thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong và tàn phế cao nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được.

Chú thích ảnh
Người già rất dễ bị đột quỵ. Ảnh minh họa: Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Để giúp người dân hiểu rõ hơn về cách phòng, chăm sóc và điều trị các bệnh lý tai biến mạch máu não, trong hai ngày 21 - 22/12/2019, tại Phòng khám số 13, Tầng 2, nhà C4, Khu khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình khám và tư vấn miễn phí về các bệnh lý tai biến mạch máu não.

Đến với chương trình, người dân sẽ được khám và tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia hàng đầu về thần kinh nhằm phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời các bệnh lý như: Nhồi máu não, xuất huyết não, di chứng tai biến mạch máu não. Các bệnh nhân có thể đăng ký trực tiếp qua Tổng đài CSKH 19001902.

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Hiện nay đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 sau bệnh lý tim mạch và là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế trên thế giới, là gánh nặng về kinh tế cho gia đình và xã hội. Theo thống kê gánh nặng bệnh tật toàn cầu (2016), có khoảng 80,1 triệu người trên thế giới hiện mắc đột quỵ ở các lứa tuổi (chiếm khoảng 1,1% dân số), tỷ lệ nữ/nam: 1,05/1. Tại châu Âu, có 90 - 290/100.000 người đột quỵ mới mắc hàng năm. Ở Việt Nam, tỷ lệ đột quỵ ngày một gia tăng và trẻ hóa, mỗi năm có trên 230.000 người bị đột quỵ. Đột quỵ trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam.

“Đột quỵ não gia tăng theo lứa tuổi, trước đây đột quỵ não thường xảy ra ở những người cao tuổi, nhưng ngày nay có khoảng 25% ca đột quỵ lại xảy ra ở những người trẻ tuổi. Đột quỵ ở người trẻ đang có chiều hướng gia tăng đáng báo động: Tăng gần 50% trong vòng 12 năm qua. Đặc biệt đối với những người lạm dụng bia, rượu, thuốc lá, sử dụng các chất kích thích, tình trạng “béo phì văn phòng”, Trưởng khoa Nội - Hồi sức thần kinh cảnh báo.  

TTXVN/Báo Tin tức
Ăn sôcôla thường xuyên giảm nguy cơ đột qụy
Ăn sôcôla thường xuyên giảm nguy cơ đột qụy

Ăn sôcôla thường xuyên giúp giảm nguy cơ đột qụy ở nam giới...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN