Bộ Y tế đề nghị Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khâu cách ly, xét nghiệm

Bộ Y tế đề nghị Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về địa điểm cách ly y tế cho người nhà, người bệnh và khách sạn cho nhân viên y tế trong thời gian sớm nhất để bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Chú thích ảnh
Hà Nội xét nghiệm những người có liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ảnh: TTXVN

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hoả tốc gửi Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo đó ngày 30/9/2021, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ghi nhận một số ca dương tính với SARS-CoV-2. Trước tình hình trên, Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) hoan nghênh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tích cực triển khai, phối hợp với Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi phát hiện có ca bệnh dương tính.

Bộ Y tế cũng đề nghị Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về địa điểm cách ly y tế cho người nhà, người bệnh và khách sạn cho nhân viên y tế trong thời gian sớm nhất để bảo đảm công tác phòng chống dịch và công tác chuyên môn, điều trị, chăm sóc cho người bệnh.

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ công tác xét nghiệm và các biện pháp phòng chống dịch khác cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 Đồng thời, Bộ Y tế cũng giao Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và Sở Y tế Hà Nội thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm an toàn; báo cáo hằng ngày hoặc khi có diễn biến đột xuất về Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh).

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2

Trưa 1/10, Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, nâng số ca mắc trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) lên con số 3.981 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN