Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động Đơn vị chẩn đoán trước khi sinh

Nhằm giúp thai phụ dự phòng sớm chẩn đoán kịp thời và điều trị toàn diện các bất thường xảy ra ở mẹ lẫn con trong thai kỳ, bắt đầu từ ngày 28/9, khoa Phụ sản của bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh sẽ đưa vào hoạt động Đơn vị chẩn đoán trước sinh.

Theo đó, Đơn vị chẩn đoán trước sinh thuộc khoa Phụ Sản bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh được bố trí riêng biệt tại lầu 2, khu B của bệnh viện với 2 phòng khám, 1 phòng siêu âm, 1 phòng theo dõi tim thai, 1 phòng thực hiện thủ thuật và khu vực chờ riêng tư, đầy đủ tiện nghi. Việc tư vấn, khám thai, theo dõi siêu âm và làm thủ thuật được thực hiện với quy trình khép kín, giúp thai phụ rút ngắn thời gian chờ đợi, di chuyển. 

Việc tầm soát trước khi sinh sẽ điều trị kịp thời các bất thường ở mẹ và thai nhi. Ảnh: N. P

Yếu tố thuận lợi của Đơn vị chẩn đoán trước sinh là nằm trong một bệnh viện đa khoa uy tín có đầy đủ trang thiết bị chẩn đoán toàn diện cho thai phụ có nhiều bệnh lý kết hợp lẫn thai nhi với các bất thường bẩm sinh cần xử trí đặc biệt, cùng đội ngũ y bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành có kiến thức chuyên môn vững chắc, được đào tạo chuyên nghiệp tại nước ngoài, giàu kinh nghiệm...


Nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc chẩn đoán trước khi sinh, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho rằng, chẩn đoán trước sinh thể hiện trách nhiệm của người thầy thuốc, gia đình và xã hội trong việc đảm bảo cho mỗi em bé được sinh ra khỏe mạnh, an toàn. 


Ngoài nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, tư vấn phụ nữ mang thai, Đơn vị chẩn đoán trước sinh sẽ đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, đào tạo, phối hợp với các bệnh viện bạn nhằm tiếp cận và bắt kịp kiến thức, kỹ năng mới, phù hợp với sự phát triển của thế giới.


Theo các bác sĩ, việc khám thai thường xuyên và định kì là biện pháp quan trọng nhằm đánh giá rủi ro, phát hiện sớm các biến chứng thai kỳ thường gặp cũng như chẩn đoán sớm và đầy đủ những dị tật bẩm sinh của thai nhi, từ đó có một kế hoạch ra đời an toàn và điều trị sơ sinh kịp thời cho những khiếm khuyết bẩm sinh còn cơ hội sửa chữa.


Đan Phương/Báo Tin Tức
 FPT Software hợp tác với Hàn Quốc số hóa hệ thống thư viện tại Việt Nam
FPT Software hợp tác với Hàn Quốc số hóa hệ thống thư viện tại Việt Nam

FPT Software và Futurenuri (Hàn Quốc) vừa công bố hợp tác số hóa hệ thống thư viện tại Việt Nam thông qua việc cung cấp Hệ thống Thư viện điện tử Tulip (Hệ thống Tulip) cho các trường ĐH, các tổ chức, doanh nghiệp….

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN