TP Hồ Chí Minh không giải quyết ngoại lệ cho vi phạm quy định phòng dịch COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 khẳng định không giải quyết ngoại lệ, châm chước cho bất cứ trường hợp nào nếu có dấu hiệu vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, nhất là việc tập trung đông người.

Ngày 20/2, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu UBND quận Tân Bình có biện pháp xử lý kịp thời một cơ sở tôn giáo trên địa bàn vì không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19. Đây là động thái được đưa ra sau khi có đông phật tử đến chùa Viên Giác (quận Tân Bình) tham dự lễ Kỳ An Hội trong tối 19/2.

Chú thích ảnh
Người dân TP Hồ Chí Minh khi đi chùa cần tuân thủ quy định đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, không tụ tập đông người đề phòng dịch COVID-19.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cũng khẳng định không giải quyết ngoại lệ, châm chước cho bất cứ trường hợp nào nếu có dấu hiệu vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, nhất là việc tập trung đông người trong mùa dịch bệnh.

"Ngay khi nhận được chỉ đạo từ UBND TP Hồ Chí Minh trong sáng 20/2, UBND quận Tân Bình cũng đã đề nghị chùa Viên Giác tạm dừng hoạt động để khử khuẩn. Tại đây, các cơ quan y tế sẽ đánh giá và thông báo việc hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp khi đảm bảo đầy đủ quy định về phòng dịch", ông Từ Lương cho biết thêm.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã có công văn khẩn yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự từ ngày 9/2. Ngoài ra, tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, billiard cũng buộc phải dừng hoạt động... cho đến khi có thông báo mới.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sau phản ánh của báo chí
TP Hồ Chí Minh chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sau phản ánh của báo chí

Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng các nhà hàng, quán nhậu vẫn hoạt động, tụ tập đông người, không thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, các địa phương đã vào cuộc kiểm tra, chấn chỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN