Lực lượng vũ trang TP Cần Thơ phát động nhiều hoạt động tri ân người có công

Ngày 10/5, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”.

Chú thích ảnh
Đại tá Phạm Ngọc Quang, Chính ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ phát động đợt thi cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Ngọc Quang, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ cho biết, việc phát động đợt thi đua cao điểm lần này nhằm tiếp tục phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, nhân dân, nghĩa tình sâu nặng và lòng biết ơn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đối với các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhờ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” thực hiện trong 75 ngày, từ ngày 14/5 đến ngày 27/7. Đây là hoạt động trọng điểm trong phong trào thi đua Quyết thắng 2022 của lực lượng vũ trang thành phố.

Trong đợt thi đua, lực lượng vũ trang thành phố sẽ đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc và chính sách người có công với cách mạng; tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm, trao đổi, gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ đang công tác tại cơ quan, đơn vị.

Lực lượng vũ trang thành phố thực hiện tốt chính sách hỗ trợ đối với thân nhân liệt sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang thành phố, người có công, gia đình chính sách, gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Cụm trưởng Cụm thi đua khối 4 huyện ký kết giao ước thi đua. 

Cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố tiến hành tu sửa, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ; phối hợp tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng; vận động cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; vận động tổ chức quần chúng trong đơn vị thực hiện tốt chương trình xây tặng “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội”, “Ngôi nhà 100 đồng”, “Nhà mái ấm Công đoàn, nghĩa tình đồng đội”…

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục giải quyết các tồn đọng về chính sách đối với liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc; quán triệt, triển khai hiệu quả các quyết định, kế hoạch, chương trình của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin đến năm 2030 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Tri ân người có công với cách mạng – hành trình truyền thống của Masan High-Tech Materials
Tri ân người có công với cách mạng – hành trình truyền thống của Masan High-Tech Materials

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Masan High-Tech Materials đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Đại Từ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN