Nga phóng thử tên lửa siêu thanh Tsirkon từ tàu ngầm

Ngày 19/7, hãng thông tấn Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã phóng thử một tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon, hướng tới một mục tiêu ở ngoài khơi Biển Barents với tầm xa hơn 350 km.

Chú thích ảnh
Tên lửa siêu thanh Tsirkon của Nga được phóng thử nghiệm từ tàu chiến Đô đốc Gorshkov trên Biển Trắng ngày 6/10/2020. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo nguồn tin, tên lửa trên được phóng từ tàu Đô đốc Gorshkov đang ở Bạch Hải, vịnh nhỏ của Biển Barents.

Tên lửa siêu thanh Tsirkon có khả năng đạt tốc độ khoảng Mach 9 (bay nhanh gấp 8 lần tốc độ âm thanh) và tầm hoạt động của nó có thể vượt quá 1.000 km. Tên lửa có thể tấn công cả các mục tiêu trên biển và mặt đất, tốc độ có thể đạt hơn 11.000 km/h, tầm hoạt động trên 1.000 km. Giới chức Nga nêu rõ tên lửa Tsirkon sẽ được triển khai trên các tàu chiến và tàu ngầm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố các tên lửa siêu thanh là một phần trong số các vũ khí thế hệ mới của Nga có khả năng đánh trúng gần như bất cứ địa điểm nào trên thế giới và vượt qua cả hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ.

Minh Châu (TTXVN)
Nga phóng thành công chùm vệ tinh viễn thông của Anh lên quỹ đạo Trái Đất
Nga phóng thành công chùm vệ tinh viễn thông của Anh lên quỹ đạo Trái Đất

Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) cho biết tên lửa đẩy Soyuz của Nga mang theo 36 vệ tinh viễn thông và Internet của Anh đã được phóng vào quỹ đạo ngày 1/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN