Vĩnh biệt Little Richard - 'kiến trúc sư' của rock 'n' roll

Little Richard, nghệ sĩ huyền thoại với những ca khúc ấn tượng "Tutti Frutti", "Long Tall Sally" hồi những năm 50 của thế kỷ trước, đã qua đời ở tuổi 87.

Chú thích ảnh
Little Richard biểu diễn tại The Domino Effect, một buổi hòa nhạc tưởng niệm nhạc sĩ rock and roll Fats Domino, tại New Orleans Arena ở New Orleans năm 2009. Ảnh: AP

Trong thông báo ngày 9/5 về sự ra đi của nghệ sĩ gạo cội này, tạp chí Rolling Stone cho biết con trai của nghệ sĩ - Danny Penniman - đã xác nhận tin buồn này.

Little Richard tên đầy đủ là Richard Wayne Penniman, sinh ngày 5/12/1932. Ông là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm và diễn viên người Mỹ. Ông được coi là chìa khóa cho giai đoạn chuyển tiếp giữa nhạc R&B và rock 'n' roll vào thập niên 50 của thế kỷ XX. Ông cũng là một trong những người đầu tiên đưa nhạc funk và giai điệu của rock 'n' roll, từ đó khai sinh ra dòng nhạc soul. Little Richard là người đặt nền móng cho rock 'n' rollvới thứ âm nhạc bùng nổ và đầy lôi cuốn.

Với các ca khúc của mình, ông đã trở thành xương sống của rock 'n' roll, tạo nên những ca khúc kinh điển như "Tutti Frutti", "Long Tall Sally" hay "Good Golly, Miss Molly", góp phần định nghĩa nên những giai điệu sôi động của rock 'n' roll.

TTXVN/Báo Tin tức
Vĩnh biệt Irrfan Khan - diễn viên đóng vai phản diện trong 'Triệu phú khu ổ chuột'
Vĩnh biệt Irrfan Khan - diễn viên đóng vai phản diện trong 'Triệu phú khu ổ chuột'

Diễn viên Irrfan Khan nổi tiếng với vai phản diện thanh tra cảnh sát trong bộ phim truyền hình bom tấn "Triệu phú khu ổ chuột" vừa trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 54, để lại sự thương tiếc cho hàng triệu người hâm mộ trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN