Vận động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp

Sáng ngày 31/12, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp với chủ đề “Tương lai tươi sáng cùng Giáo dục nghề nghiệp”.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp.

Phát biểu tại cuộc vận động, ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Hoạt động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nhằm truyền thông rộng rãi, dễ đi vào lòng người về học nghề, có việc làm, ca ngợi những nhà giáo hoạt động trong lĩnh vực này. Thông qua đó để phục vụ công tác tuyển sinh tốt hơn, nâng cao chất lượng dạy nghề…

Ông Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho hay: Giáo dục nghề nghiệp để nâng cao tay nghề là lĩnh vực quan tâm trong thời điểm hiện nay. Từ trước đến nay, phần lớn ca khúc ca ngợi nghề nghiệp về nhà giáo, nghề y… Đợt vận động sáng tác này hướng đến cụ thể hơn là đối tượng học viên, giáo viên đang học tại hệ thống GDNN. Để lan tỏa các ca khúc sau vận động, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cần có kế hoạch quảng bá những tác phẩm tốt để sự lan tỏa rộng rãi.

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đây là hoạt động trong chuỗi kế hoạch truyền thông về GDNN trong năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức xã hội về GDNN; giúp các bạn trẻ, xã hội, có nhận thức đúng về định hướng nghề nghiệp; truyền thông điệp ‘Giáo dục nghề nghiệp thực học, thực hành- vững khởi nghiệp, sáng tương lai”….

Chủ đề các ca khúc phản ánh, ca ngợi về quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng GDNN; Vai trò GDNN với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; Phản ánh về các hoạt động phong trào trong lĩnh vực GDNN; Ca ngợi, tôn vinh hình ảnh người thầy, nhà giáo GDNN, những tấm gương học sinh, sinh viên tiêu biểu của GDNN, tình yêu nghề nghiệp…

Đối thượng tham gia là các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên. Giải thưởng đặc biệt trị giá 100 triệu đồng. Bên cạnh đó là 1 giải nhất; 1 giải nhì, 1 giải 3 và 5 giải khuyến khích.

Thời gian nhận tác phẩm từ khi phát động đến ngày 31/3/2020.

XC/Báo Tin tức
Việc lộ lọt thông tin cá nhân từ thiết bị camera phần lớn do 'chủ quan'
Việc lộ lọt thông tin cá nhân từ thiết bị camera phần lớn do 'chủ quan'

Vụ việc lộ clip nhạy cảm từ camera an ninh của người được cho là ca sĩ Văn Mai Hương cho thấy tình trạng đáng báo động về lộ lọt thông tin cá nhân từ các thiết bị ghi hình đang diễn ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN