Tuần lễ phim ngắn CJ tái ngộ khán giả TP Hồ Chí Minh và Hà Nội

Với tổng cộng 6 buổi chiếu, Tuần lễ phim ngắn CJ sẽ lần lượt giới thiệu đến khán giả những phim ngắn Việt Nam và Hàn Quốc xuất sắc của Dự án phim ngắn CJ. Sự kiện được tổ chức miễn phí và diễn ra từ ngày 7 – 9/9 tại TP Hồ Chí Minh và từ ngày 12 - 13/9 tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Tuần lễ phim ngắn CJ sẽ trình chiếu 16 phim ngắn chất lượng trên màn ảnh rộng. Ảnh: CGV 

Theo đó, Tuần lễ phim ngắn CJ sẽ trình chiếu 10 tác phẩm xuất sắc của Dự án phim ngắn CJ Việt Nam các mùa vừa qua, đồng thời giới thiệu 6 phim ngắn của Dự án phim ngắn CJ tại Hàn Quốc. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để khán giả yêu điện ảnh tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội có dịp hội ngộ, chia sẻ và thưởng thức hàng loạt các phim ngắn chất lượng, đã và đang gặt hái nhiều thành tích tại các liên hoan phim uy tín trên thế giới.

Cụ thể, CGV sẽ trình chiếu 5 phim ngắn tuyển chọn từ Dự án phim ngắn CJ mùa 1 và 2, bao gồm: “Gì cũng sửa” của Lê Lâm Viên, “Bình” của Ostin Fam (hạng mục Wide Angle, LHP Busan 2020), “Mây nhưng không mưa”’ của Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy (hạng mục Orizzonti Short, LHP Venice 2020), “Một khu đất tốt” của Phạm Ngọc Lân (LHP Berlin 2019) và “Ngọt, mặn” của Dương Diệu Linh (hạng mục Wide Angle, LHP Busan 2019).

Chú thích ảnh
Các phim thuộc mùa 1 và 2 của Dự án phim ngắn CJ đã gặt hái được nhiều thành tích. Ảnh Poster

Song song đó, 5 phim ngắn xuất sắc của Dự án phim ngắn CJ mùa 3 sẽ được trình chiếu, bao gồm: “Điềm báo” của Hồ Thanh Thảo, “Hương kỳ trong trăng” của Lê Can Trường, “Những con voi bên vệ đường” của Đàm Quang Trung, “Cá mặt trăng” của Trần Thị Hà Trang và “Con dại cái mang” của Đào Thu Uyên.

Đặc biệt, 6 câu chuyện đến từ các nhà làm phim trẻ Hàn Quốc cũng được giới thiệu trong Tuần lễ phim ngắn CJ 2022 là: “Con gái” của Nam Soo-na, “Đen tối” của Lee Jun-sup, “Người phụ nữ giết con sư tử” của Park Yu-jin, “Diễu binh danh dự” của Lee Sang-min, “Tia sáng” của Lee Da-young và “Bởi vì Hanna” của Kim Da-li.

Dự án phim ngắn CJ là cuộc thi do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ qua việc tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng, đồng thời trợ kinh phí đưa tác phẩm tham dự các liên hoan phim quốc tế.

Chú thích ảnh
"Điềm báo" và "Những con voi bên vệ đường" - Top 5 phim của Dự án phim ngắn CJ mùa 3. Ảnh Poster

Tháng 5/2022, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 đã chính thức khép lại với buổi công chiếu và vinh danh Top 5 phim xuất sắc nhất. Dự án có sự đồng hành và tư vấn chuyên môn bởi Hội đồng thẩm định là những nhà làm phim uy tín như: Đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Trần Thanh Huy.

Theo đánh giá của Cục điện ảnh, cuộc thi phim ngắn đã và đang trở thành cầu nối quan trọng của cộng đồng làm phim trong nước, góp phần đưa dự án phim của nhiều đạo diễn trẻ tài năng Việt Nam ra các liên hoan phim quốc tế uy tín trong thời gian gần đây.

Hải Yên/Báo Tin tức
Dự án phim ngắn tạo đà cho điện ảnh Việt
Dự án phim ngắn tạo đà cho điện ảnh Việt

Dự án phim ngắn CJ mùa 3 do CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam tổ chức, 5 tác phẩm xuất sắc đã lọt vào chung kết sẽ được gửi đi tranh tài tại các liên hoan phim (LHP) quốc tế uy tín trước khi trình chiếu rộng rãi đến khán giả cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN