TP Hồ Chí Minh: Nhân viên y tế Quận 7 liên tục bị người nhà bệnh nhân hành hung

Ngày 6/12, Bệnh viện Quận 7 (TP Hồ Chí Minh) thông tin, đơn vị đã có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng về tình trạng nhân viên y tế tại bệnh viện liên tục bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo báo cáo của Giám đốc Bệnh viện Quận 7 Nguyễn Thế Vũ, tình trạng người nhà bệnh nhân say xỉn đánh nhân viên y tế xảy ra liên tục tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế Bệnh viện Quận 7 bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh: BV

Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 3/12, Bệnh viện Quận 7 nhận được cuộc gọi cấp cứu 115 tại một quán nhậu trên đường 47, phường Tân Quy, Quận 7. Khi đến nơi, bệnh nhân nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh do nhậu xỉn nên té ngã. Do nhà vệ sinh hẹp, nhân viên y tế đã nhờ người thân trong cuộc nhậu cùng hỗ trợ đưa bệnh nhân lên băng ca để chuyển đi. Tuy nhiên, người này đã mắng nhân viên y tế là “sao không tự làm mà bắt hỗ trợ”. Khi nhân viên y tế đưa bệnh nhân lên băng ca và chuyển ra ngoài, người này đi phía sau dùng chân đạp mạnh vào lưng nhân viên y tế.

Sự việc được bệnh viện báo cho Công an phường Tân Phú (Quận 7) và Công an phường Tân Phú đã mời nhân viên y tế về trụ sở để lấy lời khai.

Trước đó, vào lúc 23 giờ 15 phút ngày 22/11, ca trực đêm tại Bệnh viện Quận 7 đã tiếp nhận bệnh nhân N. T. T (sinh năm 1973, ngụ phường Tân Quy, Quận 7) nhập viện có vết thương hở do té ngã. Nhân viên y tế đã tiếp nhận, tư vấn khâu vết thương và nhận được sự đồng thuận của bệnh nhân. Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân không chịu ra ngoài để nhân viên y tế làm việc mà có những lời nói và hành vi chửi bới, nhục mạ khiến bác sĩ buộc phải tạm ngưng công việc và rời khỏi phòng tiểu phẫu.

Sau đó, người nhà bệnh nhân đuổi theo đánh vào vùng mặt trái bác sĩ. Sự việc cũng đã được bệnh viện báo ngay đến Công an phường Tân Phú (Quận 7). 

Lãnh đạo Bệnh viện Quận 7 đề nghị Công an Quận 7 chỉ đạo, điều tra làm rõ và xử lý theo đúng pháp luật hành vi hành hung nhân viên y tế để nhân viên y tế của bệnh viện yên tâm làm việc.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Xử phạt và tước giấy phép hoạt động của một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ
TP Hồ Chí Minh: Xử phạt và tước giấy phép hoạt động của một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ

Ngày 6/12, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ra quyết định xử phạt hơn 141 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động của một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (Quận 10) trong vòng 4 tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN