Tạo thuận lợi vận chuyển ôxy cho các cơ sở y tế tại các tỉnh phía Nam

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 14142/BGTVT-VT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Cục Đăng kiểm Việt Nam; Sở GTVT các tỉnh, thành phố: Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu, An Giang, TP Hồ Chí Minh tạo thuận lợi vận chuyển ôxy cho các cơ sở y tế tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nam Bộ.

Bộ GTVT nhận được văn bản số 8599/BCT-HC ngày 31/12/2021 của Bộ Công Thương đề nghị tạo thuận lợi cho việc vận chuyển ôxy tới các cơ sở y tế. Vì vậy, để đảm bảo nguồn cung ôxy cho cơ sở y tế điều trị người bị nhiễm COVID19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nam Bộ, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan nêu trên khẩn trương tạo điều kiện.

Chú thích ảnh
Tạo thuận lợi vận chuyển ôxy cho các cơ sở y tế tại các tỉnh phía Nam. Ảnh: Tiến Khánh/TTXVN.

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, Thanh tra GTVT phối hợp với Sở GTVT và lực lượng chức năng tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện chở ôxy được ưu tiên khi lưu thông trên các tuyến đường bộ; ưu tiên khi lưu thông qua Trạm kiểm tra tải trọng phương tiện; ưu tiên lưu thông trong tổ chức giao thông.

Bộ GTVT giao Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp và cung cấp danh sách phương tiện chở ôxy cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông, Sở GTVT các tỉnh, thành phố: Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu, An Giang và TP Hồ Chí Minh để chủ động trong công tác tổ chức giao thông, ưu tiên, tạo thuận lợi đúng đối tượng. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước, đặc biệt là các đơn vị đăng kiểm khu vực phía Nam ưu tiên, tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện chở ôxy khi vào kiểm định.

Ngoài ra, các Sở GTVT tham mưu cho UBND cấp tỉnh, thành phố ưu tiên cho phương tiện chở ôxy trong tổ chức giao thông trên địa bàn được phép đi vào các tuyến đường quan trọng, giờ cấm xe tải, giờ cao điểm; UBND cấp huyện, thị xã tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện chở ôxy được ưu tiên khi lưu thông trên các tuyến đường bộ; ưu tiên khi lưu thông qua Trạm kiểm tra tải trọng phương tiện; ưu tiên lưu thông trong tổ chức giao thông. 

Vân Sơn/Báo Tin tức
Từ ngày 1/1/2022, tăng nặng các mức xử phạt vi phạm giao thông để răn đe
Từ ngày 1/1/2022, tăng nặng các mức xử phạt vi phạm giao thông để răn đe

Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2022, trong đó Điều 2 sửa đổi, bổ sung Nghị định số 100/2019/NĐ-CP sẽ tăng nặng các mức xử phạt vi phạm để răn đe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN