TP Hồ Chí Minh rút ngắn thời gian tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh rút ngắn thời gian tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại từ 6 tháng xuống còn 3 tháng dành cho người trên 18 tuổi.

Tối 21/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, nhằm tăng cường miễn dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn về việc điều chỉnh tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh rút ngắn thời gian tiêm mũi 3 từ 6 tháng xuống còn 3 tháng.

Theo đó, TP Hồ Chí Minh điều chỉnh rút ngắn thời gian tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại từ 6 tháng xuống còn 3 tháng dành cho người trên 18 tuổi. Người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là nhóm ưu tiên triển khai trước.

Ngoài ra, với nhóm có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng và nhóm người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine của hãng Sinopharm hoặc vaccine SputnikV sẽ tiêm được tiêm mũi 3 sau mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng.

Việc tiêm chủng phải đảm bảo bao phủ cho toàn bộ người từ 50 tuổi trở lên. Sau khi đã tiêm liều bổ sung thì được coi là hoàn thành liều cơ bản.

Đối với những người đã mắc COVID-19, nếu chưa được tiêm liều bổ sung hoặc liều nhắc lại thì tiêm theo hướng dẫn như trên, ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định.

Thành phố dự kiến sẽ hoàn thành việc bao phủ liều bổ sung, liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống tại thành phố trong tháng 1/2022.

Theo thống kê của ngành y tế, đến hết ngày 19/12, TP Hồ Chí Minh đã tiêm 22.516 mũi bổ sung và 55.850 mũi nhắc lại cho người dân.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Kiến nghị tiêm vaccine mũi 3 tăng cường cho công nhân tại Khu chế xuất, Khu công nghiệp
Kiến nghị tiêm vaccine mũi 3 tăng cường cho công nhân tại Khu chế xuất, Khu công nghiệp

Hiệp hội các doanh nghiệp Khu Công nghiệp Thành phố (TP) Hồ Chí Minh (HBA) vừa kiến nghị lãnh đạo TP Hồ Chí Minh ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tăng cường cho 320.000 công nhân tại 18 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN