TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa một con hẻm ở quận Gò Vấp vì có trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

Tối 20/5, cơ quan chức năng quận Gò Vấp đã khoanh vùng, khử khuẩn và truy vết tại khu phố 6, Phường 8 (quận Gò Vấp) vì có một trường hợp cư trú tại đây dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 này là một người đàn ông 63 tuổi, đi khám bệnh thông thường vì có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác. Theo đó, người đàn ông này được làm xét nghiệm COVID-19 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
 Con hẻm bị phong tỏa tại quận Gò Vấp vì có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện mẫu xét nghiệm của người đàn ông này đã được gửi về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh để xét nghiệm khẳng định COVID-19.

Đại diện Trung tâm y tế quận Gò Vấp cho biết, đơn vị nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh về trường hợp này và đang xác minh, truy vết. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa khẳng định liệu ca này có liên quan đến 3 ca dương tính với COVID-19 cùng một gia đình trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3) vừa được phát hiện trong ngày hay không.

Trước đó, cùng ngày, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 là 3 mẹ con trong một gia đình ở hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu (Phường 5, Quận 3) và đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 4780, bệnh nhân 4781 và bệnh nhân 4782. 

Liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 ở Quận 3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đề nghị người đến quán bánh canh cá lóc O Thanh tại hai chi nhánh 287/5 Nguyễn Đình Chiểu và 289 Nguyễn Đình Chiểu (Phường 5, Quận 3) từ ngày 12/5 đến sáng 20/5; người đến khám tại Trung tâm y khoa Medic, số 254 Hòa Hảo (Phường 4, Quận 10) trong khung giờ 8-14 giờ ngày 19/5, khai báo y tế.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Người phụ nữ bán quán ăn tại TP Hồ Chí Minh dương tính với SARS-CoV-2
Người phụ nữ bán quán ăn tại TP Hồ Chí Minh dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trường hợp cư trú tại Quận 3 nghi ngờ dương tính đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN