TP Hồ Chí Minh: Người dân đã tuân thủ nghiêm quy định 'ai ở đâu ở yên đó'

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, qua 2 ngày áp dụng khai báo y tế qua mã QR tại các chốt kiểm soát đã không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Chú thích ảnh
Lượng người dân lưu thông trên đường đã giảm mạnh trong thời gian "ai ở đâu ở yên đó". 

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 chiều 30/8, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, sau 2 ngày triển khai khai báo y tế qua mã QR của Bộ Công an, không xảy ra tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường.

Cụ thể, hôm nay (30/8) là ngày đầu tuần nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát, mặc dù có một số thời điểm người dân tụ tập trước chốt nhiều hơn những ngày trước. Nguyên nhân là do đa số người dân đã khai báo mã QR ở nhà, những ai chưa khai báo thì lực lượng trực chốt nhắc nhở, hướng dẫn người dân ra khu vực trống để khai báo.

Ngoài ra, qua theo dõi của Công an TP Hồ Chí Minh và Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, mật độ lưu thông tương đối ổn định so với các ngày trước, không có thay đổi đáng kể so với ngày đầu áp dụng việc hạn chế người dân ra đường. 

“Sau thời gian triển khai siết chặt quy định hạn chế ra đường, người dân đã làm được việc “ai ở đâu ở yên đó”. Ở các khu dân cư, người dân ở nhà rất nghiêm túc. Vì vậy, TP Hồ Chí Minh đã đạt được mục tiêu giãn cách đề ra. Mong người dân tiếp tục duy trì, cố gắng để giữ vững thành quả, cùng ngành y tế kiểm soát dịch bệnh sớm nhất, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới”, Thượng tá Lê Mạnh Hà nói.

Ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cũng cho biết, số lượng xe máy ra đường giảm sâu và việc đảm bảo được hàng hóa lưu thông vẫn đang ổn định. Theo thống kê, lượng hàng hóa quá cảnh so với cùng kỳ năm 2020 chỉ giảm 10%. Ngoài ra, để tháo gỡ khó khăn cho việc vận chuyển hàng hóa, trung bình mỗi ngày, Sở đã cấp thêm khoảng 4.000 xe được ưu tiên đi "luồng xanh". Chẳng hạn như trong ngày 30/8, Sở đã cấp giấy ưu tiên "luồng xanh" cho hơn 4.300 xe.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đề xuất bổ sung thêm 9.247 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân
TP Hồ Chí Minh đề xuất bổ sung thêm 9.247 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất bổ sung 9.247 tỷ đồng để hỗ trợ cho những gia đình là hộ nghèo, lao động tự do, làm thuê, gia đình chính sách... bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN