Giá dầu và giá vàng thế giới đồng loạt tăng

Ngày 27/9, giá dầu thế giới tăng trở lại sau khi giảm xuống những mức thấp nhất kể từ tháng 1/2022 trong phiên giao dịch trước đó.

Chú thích ảnh
Một cơ sở lọc dầu ở Texas, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, giá dầu WTI giao tháng 11 đã tăng 1,79 USD (2,3%) lên mức 78,5 USD/thùng trên sàn giao dịch New York. Giá dầu Brent giao tháng 11 cũng tăng 2,21 USD (2,6%) lên mức 86,27 USD/thùng trên sàn giao dịch London.

Giá dầu tăng được cho là do tác động của các biện pháp ứng phó bão Ian dẫn tới giảm nguồn cung từ Vịnh Mexico khi các công ty khai thác dầu trong khu vực phải sơ tán nhân viên và tạm dừng hoạt động. Theo giới chức, các biện pháp trên tạm thời khiến sản lượng dầu và khí đốt tự nhiên khai thác tại khu vực Vịnh Mexico giảm lần lượt là 11% và 8,56%.

Trong khi đó, giá vàng giao tương lai trên sàn giao dịch New York cũng tăng khi chứng khoán Mỹ giảm điểm. Giá vàng giao tháng 12 tăng 2,8 USD (0,17%) lên mức 1.636,2 USD/ounce. Theo giới phân tích, sự tăng giá này nhiều khả năng chỉ là tạm thời nhờ áp lực bán ra giảm. Giá vàng thường chỉ thoát đáy khi thị trường thực sự chắc chắn về xu hướng chuyển động của lãi suất.

Lê Ánh (TTXVN)
Giá vàng thế giới phục hồi từ mức thấp nhất 2 năm rưỡi
Giá vàng thế giới phục hồi từ mức thấp nhất 2 năm rưỡi

Giá vàng thế giới phục hồi từ mức thấp nhất 2 năm rưỡi vào ngày 27/9, khi đà tăng của đồng USD chững lại giúp khôi phục sức hấp dẫn của kim loại quý này vốn được định giá theo “đồng bạc xanh”, mặc dù rủi ro từ việc nâng lãi suất vẫn còn tồn tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN