Chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm trước tin Fed có thể giảm biên độ tăng lãi suất

Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 24/11 và đồng USD tiếp tục yếu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất cho thấy có thể giảm biên độ tăng lãi suất.

Chú thích ảnh
 Bảng điện tử thông báo chỉ số Nikkei 225 tại thị trường chứng khoán Tokyo. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Kết thúc phiên này chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,0% lên 28.383,09 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) tăng 0,8% lên 17.660,90 điểm. Các thị trường Mumbai, Sydney, Seoul, Singapore, Manila và Jakarta đều tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải (Trung Quốc) giảm 0,3% xuống 3.089,31 điểm và thị trường Wellington hầu như không tăng.

Chuyên gia Stephen Innes của công ty quản lý tài sản SPI Asset Management (Thụy Sỹ) cho biết, thị trường chứng khoán tăng điểm sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp. Theo biên bản, đa số các nhà hoạch định chính sách của Fed nhận thấy rằng giảm tốc độ tăng lãi suất sẽ sớm là phương án phù hợp.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ Trung Quốc sau khi nước này công bố số lượng kỷ lục các trường hợp lây nhiễm COVID-19 mới khi các nhà chức trách tăng cường hạn chế đi lại.

Tại Việt Nam, kết thúc phiên 24/11 VN-Index tăng 1,71 điểm lên 947,71 điểm; toàn sàn có 218 mã tăng, 214 mã giảm và 72 mã đứng giá. HNX- Index tăng 0,22 điểm lên 191,22 điểm; toàn sàn có 75 mã tăng, 99 mã giảm và 46 mã đứng giá.

Vân Anh/TTXVN (Theo AFP)
Giá dầu châu Á giảm sau đề xuất về trần giá đối với dầu mỏ từ Nga của G7
Giá dầu châu Á giảm sau đề xuất về trần giá đối với dầu mỏ từ Nga của G7

Giá dầu giảm trong phiên 24/11 tại châu Á, quanh mức thấp kỷ lục trong hai tháng, khi Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đề xuất trần giá đối với dầu mỏ của Nga cao hơn giá dầu hiện nay, làm giảm lo ngại về sự thắt chặt nguồn cung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN