Uganda: Ít nhất 41 người thiệt mạng do sạt lở đất

Ngày 12/10, Bộ trưởng Cứu trợ, Đối phó với thiên tai của Uganda Hilary Onek cho biết, ít nhất 41 người thiệt mạng khi một con sông ở quận Bududa, thuộc miền Đông bị sạt lở ngày 11/10, khiến một lượng lớn bùn và đất đá tràn vào nhà dân.

Chú thích ảnh
Một con sông ở quận Bududa, thuộc miền Đông Uganda bị sạt lở ngày 11/10, khiến một lượng lớn bùn và đất đá tràn vào nhà dân, làm ít nhất 41 người thiệt mạng. Ảnh: AFP

Các đội cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót và các nạn nhân của thảm hoạ trong đống bùn đất khổng lồ. Hiện tại một số lượng lớn người vẫn đang mất tích.

Theo các nhân chứng, con sông chảy từ vùng đất trên cao. Việc bờ sông bị vỡ đã khiến nước cuốn theo bùn, đất và đá, tràn xuống vùng đất thấp và nhấn chìm nhiều nhà ở của người dân. Đến nay, 38 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. Những người sống sót gặp vấn đề về tâm lý vì thảm hoạ vừa xảy ra.

Quang Trường (TTXVN)
Sạt lở đất do mưa lớn, 23 người thiệt mạng ở Ethiopia
Sạt lở đất do mưa lớn, 23 người thiệt mạng ở Ethiopia

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, báo chí địa phương ngày 27/5 đưa tin 23 người đã thiệt mạng trong vụ sạt lở đất do mưa lớn ở miền Trung Ethiopia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN