Nga điều 35 binh sĩ gìn giữ hòa bình đến Trung Phi và Cyprus

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 15/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký lệnh cử 30 quân nhân đến Trung Phi và 5 quân nhân đến Cyprus trong thành phần phái bộ ổn định tình hình và gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc (LHQ).

Chú thích ảnh
Binh sĩ Nga tuần tra ở Perevalnoye, ngoại ô Simferopol. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Putin đã chỉ thị cho Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Nga thông báo với Ban thư ký LHQ về kế hoạch này. Số quân nhân trên sẽ phục vụ với tư cách sĩ quan liên lạc, quan sát viên quân sự và sĩ quan ban tham mưu. Sau khi LHQ nhất trí, hai cơ quan trên sẽ giải quyết vấn đề về khu vực hoạt động của các quân nhân Nga, tổ chức việc bố trí, nhiệm vụ, thời hạn phục vụ trong phái bộ.

Bộ Ngoại giao Nga thông báo, vào cuối tháng 1/2018 Nga đã cung cấp nhiều lô súng và đạn dược đến Trung Phi, đồng thời cử 5 quân nhân và 170 chuyên gia dân sự để huấn luyện cho binh sĩ Trung Phi.

Tâm Hằng (TTXVN)
Nga chấm dứt mọi hợp tác với NATO
Nga chấm dứt mọi hợp tác với NATO

Ngày 15/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksander Grushko tuyên bố Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hoàn toàn chấm dứt các quan hệ hợp tác ở cả các lĩnh vực dân sự và quân sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN