Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp máy xét nghiệm COVID-19 bằng đường thở

Ngày 14/4, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp máy xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 đầu tiên phát triển trong nước.

Chú thích ảnh
Máy xét nghiệm COVID-19 bằng đường thở được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp ngày 14/4/2022. Ảnh: YouTube/TTXVN

Máy xét nghiệm này cho phép phát hiện các chất hóa học trong hơi thở xuất hiện khi cơ thể nhiễm virus SARS-CoV-2. Việc thực hiện xét nghiệm có thể được thực hiện ở ngay tại phòng khám của các bác sĩ, các bệnh viện và các trạm xét nghiệm lưu động, những nơi có thể tiến hành lấy mẫu và phân tích mẫu bệnh phẩm. Kết quả sẽ có trong 3 phút.

Việc thực hiện xét nghiệm, có tên gọi là InspectIR COVID-19 Breathalyzer, đã được chứng minh hiệu quả trong một nghiên cứu quy mô lớn với 2.409 người tham gia, trong đó bao gồm những người mắc bệnh có và không có triệu chứng. Kết quả thử nghiệm cho thấy dụng cụ xét nghiệm này có độ nhạy là 91,2% và độ rõ ràng và chính xác là 99,3%.

FDA đánh giá việc cấp phép cho máy xét nghiệm bằng hơi thở cho thấy tốc độ đột phá nhanh chóng trong việc phát triển các phương thức xét nghiệm để phát hiện COVID-19.

Lê Ánh (TTXVN)
Hàn Quốc bãi bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách phòng dịch COVID-19
Hàn Quốc bãi bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách phòng dịch COVID-19

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách phòng dịch COVID-19 từ ngày 18/4, trừ quy định bắt buộc đeo khẩu trang cả trong nhà và ngoài trời. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN