Một bộ trưởng Indonesia bị cáo buộc biển thủ 1,2 triệu USD từ gói trợ cấp COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 6/12, Ủy ban bài trừ tham nhũng Indonesia (KPK) thông báo đã bắt giữ ông Juliari Batubara - Bộ trưởng Các vấn đề xã hội nước này vì liên quan đến hành vi tham nhũng các khoản trợ cấp xã hội của chính phủ dành cho các địa phương ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Các vấn đề xã hội Indonesia Juliari Batubara. Ảnh: Twitter/TTXVN

Trước đó, ông Juliari Batubara bị nghi ngờ đã biển thủ khoản công quỹ trị giá 17 tỷ rupiah (khoảng 1,2 triệu USD) từ 2 gói trợ cấp xã hội liên quan đến xử lý đại dịch COVID-19, có trị giá 5,9 nghìn tỷ rupiah (khoảng 418 triệu USD) thực hiện trong hai giai đoạn của năm nay.

Phó Chủ tịch KPK, ông Nawawi Pomolango cho biết KPK có thể sẽ đề nghị tòa án kết án tử hình đối với những quan chức có hành vi tham nhũng, đặc biệt là những quan chức thực hiện hành vi tham nhũng trong giai đoạn đại dịch đang tiếp tục diễn biến khó lường. Đây là thời điểm đất nước khó khăn nhất, cần có sự chung tay của cả người dân và chính phủ để giải quyết vấn đề dịch bệnh. Do vậy, cần có bản án nghiêm khắc đủ để răn đe và cảnh báo.

Chủ tịch KPK, ông Firli Bahuri nhấn mạnh rằng chính phủ nghiêm cấm hành vi tham nhũng, đặc biệt trong bối cảnh như hiện nay. Những trường hợp bị phát hiện có thể phải đối mặt với mức án cao nhất là án tử hình.

Hải Ngọc (TTXVN)
Tổng thống Mexico ủng hộ điều tra tham nhũng với người tiền nhiệm
Tổng thống Mexico ủng hộ điều tra tham nhũng với người tiền nhiệm

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 13/11, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador khẳng định ủng hộ Văn phòng Tổng trưởng lý nước này về điều tra tham nhũng đối với người tiền nhiệm Enrique Peña Nieto (2012-2018).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN