FAA đưa ra yêu cầu mới để Boeing 737 MAX bay trở lại

Cơ quan hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) ngày 3/8 đã đưa các yêu cầu mới để dòng máy bay Boeing 737 MAX được phép cất cánh trở lại.

Chú thích ảnh
Máy bay 737 MAX 9 của Boeing tại nhà máy ở Seattle, Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo nhằm nhận ý kiến đóng góp công khai trong 45 ngày, FAA cho biết sẽ yêu cầu một loạt điều chỉnh để "giải quyết vấn đề mất an toàn" của dòng máy bay này. Theo đó, phần lớn sự thay đổi đã được Boeing thảo luận công khai, như cập nhật hệ thống chống rung hay điều chỉnh hệ thống cảm biến được là những yếu tố và đóng vai trò trong các vụ tai nạn. 

Những yêu cầu khác gồm cài đặt một phần mềm mới cũng như chỉnh sửa hướng dẫn bay để đưa ra các thủ tục mới với đội bay. Tuy nhiên, yêu cầu không bao gồm quy định đào tạo phi công mới, mà sẽ được thông báo để nhận ý kiến đóng góp sau.

Dòng máy bay Boeing 737 MAX đã bị cấm bay kể từ tháng 3/2019 sau 2 vụ tai nạn khiến hàng trăm người thiệt mạng. FAA khẳng định sẽ chỉ cho phép dòng máy bay của Boeing được cất cánh trở lại khi giải quyết được mọi quan ngại về an toàn. Hôm 1/7, FAA đã hoàn tất các cuộc kiểm tra đối với Boeing 737 MAX.

Việt Hải (TTXVN)
Boeing 737 MAX tiến gần hơn tới mục tiêu cất cánh trở lại
Boeing 737 MAX tiến gần hơn tới mục tiêu cất cánh trở lại

Ngày 21/7, Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) cho biết sẽ sớm tiếp nhận các ý kiến cộng đồng về việc cấp lại chứng nhận an toàn cho dòng máy bay Boeing 737 MAX, vốn bị cấm bay kể từ tháng 3/2019 sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến dòng máy bay này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN