EU thành lập trung tâm nhân đạo ở Moldova cho người tị nạn Ukraine

Ủy ban châu Âu (EC) đang xúc tiến thành lập một trung tâm hỗ trợ nhân đạo ở Moldova để giúp đỡ người tị nạn Ukraine.

Chú thích ảnh
Người dân sơ tán tránh xung đột nghỉ tạm tại nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Kiev, Ukraine ngày 25/2/2022. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Phát biểu với báo giới hôm 12/4, ông Balazs Ujvari, người phát ngôn EC về viện trợ nhân đạo và quản lý khủng hoảng cho biết EU đang thiết lập một trung tâm ở Chisinau cho các đối tác nhân đạo và chuyển hơn 1.200 lều và 4.000 chăn của Liên minh châu Âu (EU) cho những người phải sơ tán trong cuộc xung đột.

Moldova cũng nhận được sự hỗ trợ từ Na Uy và 18 quốc gia thành viên EU thông qua Cơ chế bảo vệ dân sự châu Âu, vốn cho phép một quốc gia ngoài EU khi đối mặt với tình huống khẩn cấp có thể nhận được sự giúp đỡ của các quốc gia thành viên EU.

Theo Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), kể từ khi cuộc xung đột Nga-Ukraine nổ ra vào ngày 24/2, hơn 4,5 triệu người đã rời khỏi Ukraine. Trong khi đó, lực lượng Biên phòng Ukraine cho biết hơn 870.000 sơ tán ra nước ngoài kể từ khi xung đột Nga và Ukraine nổ ra đã trở về nước, trong số này ngày càng có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Cùng ngày, hãng tin Reuters dẫn lời giới chức Ukraine cho biết 2.671 dân thường đã được sơ tán khỏi các khu vực xảy ra chiến sự, trong đó có 208 người ở Mariupol, 328 người ở vùng Luhansk.

Hương Giang (TTXVN)
Hơn 870.000 người Ukraine sơ tán do xung đột đã hồi hương
Hơn 870.000 người Ukraine sơ tán do xung đột đã hồi hương

Biên phòng Ukraine ngày 12/4 cho biết hơn 870.000 sơ tán ra nước ngoài kể từ khi xung đột Nga và Ukraine nổ ra đã trở về nước, trong số này ngày càng có nhiều phụ nữ và trẻ em. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN