Đệ nhất Phu nhân liên Triều gặp nhau, cùng tham gia bữa tối thượng đỉnh

Vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Đệ nhất Phu nhân Ri Sol-ju sẽ cùng chồng tham gia bữa tối thượng đỉnh với vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Vợ chồng nhà lãnh đạo Triều Tiên chụp ảnh cùng với vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: Reuters Tv/Reuters

Đệ nhất Phu nhân Ri tới Ngôi nhà Hòa Bình vào lúc 6h15 tối (giờ địa phương) – trước 15 phút diễn ra bữa tối thượng đỉnh.

Yoon Young-chan – thư ký Tổng thống về truyền thông – cho biết: “Hai nhà lãnh đạo và phu nhân của họ sẽ có cuộc trò chuyện ngắn tại Nhà Hòa Bình và tham gia bữa tiệc tối”.

Trước đó, Nhà Xanh ngày 23/4 xác nhận phía Hàn Quốc sẽ thiết đãi nhà lãnh đạo Triều Tiên món rösti của Thụy Sĩ gồm nguyên liệu chính là khoai tây và bơ. Ngoài món rösti của Thụy Sĩ, trong thực đơn còn có món cá John Dory nướng. Một món ăn khác cũng xuất hiện trong thực đơn là mỳ lạnh theo phong cách Bình Nhưỡng, còn có tên là naengmyeon.

Người phát ngôn Nhà Xanh Kim Eui-kyeom khẳng định chính Tổng thống Hàn Quốc là người muốn đưa món mì lạnh naengmyeon vào thực đơn và phía Triều Tiên đã vui vẻ đồng thuận với điều này. Dự kiến đầu bếp của nhà hàng Okryu Gwan nổi tiếng nhất Triều Tiên chuyên về naengmyeon sẽ trực tiếp chế biến món ăn này.

Sau bữa ăn, lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc còn thưởng thức rượu có thành phần là hoa đỗ quyên. Bàn tiệc còn có loại rượu munbaeju 40% có ngồn gốc từ Triều Tiên nhưng hiện nay cũng được sản xuất ở Hàn Quốc.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Hai miền Triều Tiên nhất trí ký Hiệp ước Hòa bình
Hai miền Triều Tiên nhất trí ký Hiệp ước Hòa bình

Chiều 27/4, truyền thông Hàn Quốc và Mỹ đưa tin, tại Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3, hai miền Triều Tiên thống nhất sẽ tuyên bố chấm dứt chiến tranh vào cuối năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN