Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục dẫn đầu cuộc thăm dò dư luận

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu của đảng Dân chủ với cách biệt 12 điểm so với đối thủ cạnh tranh gần nhất của ông là Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc tranh luận trực tiếp với các ứng viên Tổng thống ở Detroit, Michigan ngày 31/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết quả cuộc thăm dò dư luận trên quy mô cả nước được Morning Consult công bố ngày 7/10, cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với ông Joe Biden đã tăng thêm 1 điểm so với kết quả cuộc thăm dò gần nhất, với tỷ lệ ủng hộ hiện tại lên tới 33%. Trong khi đó, bà Warren vẫn bám sát ở vị trí thứ hai với tỷ lệ ủng hộ 21%, còn Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont - ông Bernie Sanders nhận được 19% ủng hộ và giữ vị trí thứ ba, thứ hạng không thay đổi so với tuần trước. 

Kết quả cuộc thăm dò lần này cũng cho thấy Thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris và Thị trưởng thành phố South Bend, thuộc bang Indiana - ông Pete Buttigieg nhận được tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 6% và 5%, trong khi các vị trí tiếp theo thuộc về cựu Hạ nghị sĩ bang Texas Beto O'Rourke - 3%; doanh nhân công nghệ Andrew Yang - 3%, và Thượng nghị sĩ bang New Jersey Cory Booker - 2%. 

Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy ông Joe Biden tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu với 15 điểm nhiều hơn các ứng cử viên Warren và Sanders ở các tiểu bang sẽ tiến hành bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Ông Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ 33% từ cử tri tại các tiểu bang này - cụ thể là Iowa, New Hampshire, Nevada và Nam Carolina, trong khi tỷ lệ ủng hộ đối với bà Warren và ông Sanders là 18%. Đáng chú ý, nhà tỷ phú nổi tiếng với công tác từ thiện Tom Steyer, người chỉ chiếm tỷ lệ ủng hộ 1% trong cuộc thăm dò chung của quốc gia, lại đứng ở vị trí thứ tư về tỷ lệ ủng hộ của cử tri tại các tiểu bang này với 8%. 

Đại Thắng (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu đảng Dân chủ
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu đảng Dân chủ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden và Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren tiếp tục thể hiện sự vượt lên đáng kể so với các ứng cử viên còn lại của đảng Dân chủ khi dẫn đầu trong một cuộc thăm dò dư luận mới tại bang Iowa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN