Bắt giữ hành khách tát phi công trên máy bay

Một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không IndiGo Airlines, Ấn Độ đã bị bắt giữ vì tát phi công sau khi máy bay bị hoãn do thời tiết xấu.

Chú thích ảnh
Hành khách quá khích hành hung phi công vì hoãn bay do thời tiết xấu. Ảnh: Instagram/evgeniabelskaia

Theo Hindustan Times đưa tin, vụ việc xảy ra vào ngày 14/1 tại sân bay quốc tế Indira Gandhi ở New Delhi (Ấn Độ). Chiếc máy bay dự kiến ​​bay từ Delhi đến Goa đã phải hoãn 13 tiếng do sương mù dày đặc bao trùm trên diện rộng ở phía bắc Ấn Độ.

Hơn 100 chuyến bay bị hoãn ở Delhi vào ngày 14/1, nhưng các hoạt động bay đã được nối lại vào sáng ngày 15/1.

Video được người dùng Instagram @EvgeniaBelskaia đăng tải vào ngày 14/1 cho thấy một phi công đang đưa ra thông báo về tình hình chuyến bay thì một hành khách nam lao tới và vung tay tát anh.

Hai tiếp viên đã nhanh chóng chạy ra ngăn hành khách tấn công thêm, một người trong đó lên tiếng: "Thưa ông, ông không thể làm vậy!"

Vụ việc chỉ dừng lại khi một hành khách bước lên ngăn chặn kẻ tấn công, trấn an và đưa anh ta quay về chỗ ngồi.

Tờ Indian Express cho biết, hành khách này đã bị giam giữ sau khi hãng hàng không IndiGo Airlines đệ đơn khiếu nại anh ta. Phía cảnh sát thông báo các cuộc điều tra đang được tiến hành và người đàn ông này có thể bị phạt vì tội tự ý gây thương tích.

IndiGo Airlines cũng đã thành lập một ủy ban nội bộ để giải quyết vụ việc và có thể xem xét bổ sung hành khách này vào "danh sách cấm bay" của họ.

Một người dùng Instagram cho biết: "Thời tiết ở Delhi quá tệ và tầm nhìn bằng không. Làm thế nào phi công có thể tiếp tục bay rồi gây nguy hiểm đến tính mạng của mọi người? Điều này không nằm trong tầm kiểm soát của họ".

Một người khác viết: "Có những người chỉ muốn đến đích dù sống hay chết. Họ không quan tâm".

Tài khoản gốc đăng tải video cũng bổ sung thêm: "Chúng tôi vốn dĩ đã phải chờ đến 10 tiếng để được bay, nhưng vì người này mà phải chờ thêm 3 tiếng nữa. Cảnh sát đã bắt anh ta và cũng phải đổi phi công khác".

Theo trang web hàng không Flightradar24, ít nhất 168 chuyến bay khởi hành từ Delhi bị hoãn và 56 chuyến bay bị hủy vào sáng 15/1. Ngoài dịch vụ bay, ít nhất 18 chuyến tàu đến Delhi từ các vùng khác nhau của Ấn Độ cũng bị hoãn do sương mù dày đặc.

Video hành khách lao đến tát phi công đang thông báo tình hình chuyến bay hôm 14/1: (Nguồn: Instagram/evgeniabelskaia)

 

Trần Trang/Báo Tin Tức (Theo Straitstimes)
Máy bay Boeing 737 phải quay đầu vì nứt cửa sổ buồng lái
Máy bay Boeing 737 phải quay đầu vì nứt cửa sổ buồng lái

Trưa 13/1, một máy bay chở khách của All Nippon Airways (ANA) - hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản - đã phải quay trở lại điểm xuất phát tại sân bay, sau khi phát hiện một vết nứt trên cửa sổ buồng lái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN