Anh có khả năng đóng cửa sân bay trong những tuần tới vì COVID-19

Hiệp hội Các nhà vận hành Sân bay Anh ngày 17/3 thông báo các cảng hàng không tại nước này có thể tạm ngưng hoạt động trong những tuần tới do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Các sân bay tại Anh có thể đối mặt với việc bị đóng cửa trong thời gian tới. Ảnh: Daily Mail

Tờ Londonlovesbusiness cho biết chính phủ Anh cũng từng cảnh báo rằng các sân bay có thể tạm đóng cửa trong những tuần tới.

Hiệp hội Các nhà vận hành Sân bay Anh cũng đề nghị chính phủ ngưng các khoản thuế áp dụng đối với cảng hàng không.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson trong cuộc họp báo ngày 16/3 (theo giờ địa phương) đã đề nghị người dân ngừng tiếp xúc không cần thiết và hoãn việc đi lại du lịch.

Lãnh đạo Hiệp hội Các nhà vận hành Sân bay Anh – bà Karen Dee nói: “Chúng tôi muốn làm rõ rằng các sân bay sẽ đóng cửa trong những tuần tới trừ khi có hành động khẩn cấp để hỗ trợ ngành công nghiệp hàng không. Các sân bay tại Anh là cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia và ở trên tiền tuyến chống COVID-19. Việc duy trì hoạt động của sân bay là cần thiết để vượt qua cơn bão này bởi chúng cung cấp kết nối tạo tăng trưởng, việc làm khi dịch bệnh yếu đi”. Bà Dee cho biết các sân bay tại Anh đã áp dụng những biện pháp mạnh tay để giảm giá thành và hạn chế đầu tư nhưng chính phủ cũng cần có hỗ trợ bổ sung.

Hà Linh/Báo Tin tức
Pháp phong tỏa toàn quốc để chống dịch COVID-19
Pháp phong tỏa toàn quốc để chống dịch COVID-19

Vào 12 giờ 17/3 (giờ địa phương), chính phủ Pháp chính thức tuyên bố phong tỏa toàn quốc trong 15 ngày tới trong nỗ lực ngăn chặn virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN