Ấn Độ và Trung Quốc thảo luận về vấn đề biên giới bên lề hội nghị G20

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 2/3, Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar và người đồng cấp Trung Quốc Tần Cương đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G20 đang diễn ra ở New Delhi.

Chú thích ảnh
Đường Ranh giới thực tế (LAC) ở Đông Ladakh, biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong bài viết trên Twitter, Bộ trưởng Jaishankar đã xác nhận thông tin về cuộc gặp trên. Ông nêu rõ tại cuộc gặp, hai bên tập trung thảo luận về việc giải quyết những thách thức hiện nay đối với quan hệ song phương, đặc biệt là hòa bình và ổn định tại khu vực biên giới. Hai Bộ trưởng cũng đề cập đến chương trình nghị sự của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Đây là chuyến thăm Ấn Độ đầu tiên của ông Tần Cương trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, và cũng là cuộc gặp đầu tiên của ông với người đồng cấp Ấn Độ Jaishankar. Cuộc gặp có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hai nước láng giềng đạt được tiến bộ sau 17 vòng đàm phán quân sự cấp cao nhằm giải quyết căng thẳng đã bước sang năm thứ ba ở dọc Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) tại Đông Ladakh.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Hội nghị Ngoại trưởng G20 đạt đồng thuận về nhiều vấn đề
Hội nghị Ngoại trưởng G20 đạt đồng thuận về nhiều vấn đề

Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 2/3 đã đạt đồng thuận về trong một loạt vấn đề, tuy nhiên không ra được thông cáo chung sau hội nghị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN