Tuổi trẻ lực lượng vũ trang Sơn La hướng về biên giới

Trong hai ngày 26 - 27/9, tại xã Lóng Phiêng (huyện Yên Châu, Sơn La), Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Chương trình hành quân xanh, với chủ đề "Biên giới trong trái tim tuổi trẻ lực lượng vũ trang". Hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình này.

Chú thích ảnh
 Đoàn viên, thanh niên các lực lượng vũ trang tỉnh Sơn La chung tay đổ sân bê tông cho điểm trường Nà Mùa - trường Mầm non Sơn La tại xã Lóng Phiêng. 

Theo Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, đây là năm thứ ba đoàn viên, thanh niên các lực lượng vũ trang cùng tổ chức Chương trình hành quân xanh. Chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ lực lượng vũ trang, chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết những việc khó, nhu cầu bức thiết của nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Năm 2019, với chủ đề "Biên giới trong trái tim tuổi trẻ lực lượng vũ trang", chương trình mong muốn góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn biên giới, cũng như tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân dân, xây dựng thế trận lòng dân để cùng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Chú thích ảnh
Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La trao tặng công trình lớp học cho điểm trường Nong Đúc - trường Mầm non Sơn La tại xã Lóng Phiêng. 

Tại chương trình đã diễn ra một chuỗi các hoạt động như giao lưu văn nghệ, thể dục - thể thao; khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc, cắt tóc miễn phí cho khoảng 400 học sinh và người dân; đổ bê tông và tặng đồ dùng học tập cho điểm trường Nà Mùa - trường Mầm non Sơn La tại xã Lóng Phiêng; tặng công trình lớp học cho điểm trường Nong Đúc - trường Mầm non Sơn La, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Chị Vì Thị Thiêm (dân tộc Xinh Mun) ở bản Nà Mùa, xã Lóng Phiêng, có con đang theo học tại điểm trường Nà Mùa, chia sẻ: Điểm trường này mới xây được hơn một năm nên cơ sở vật chất còn hạn chế. Việc dạy và học của cô, trò nơi đây vì thế mà cũng vất vả. Nhờ có chương trình và các đoàn viên, thanh niên giúp đỡ mà chỉ trong một buổi sáng sân trường đã được đổ bê tông chắc chắn. Từ nay, gia đình yên tâm khi cháu tới lớp. Cháu sẽ có nơi học tập, vui chơi an toàn hơn. 

Chú thích ảnh
Chương trình tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân trên địa bàn xã Lóng Phiêng.

Ông Lê Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lóng Phiêng, đánh giá: Chương trình hành quân xanh có ý nghĩa rất thiết thực, nhất là tại một xã biên giới đặc biệt khó khăn với đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như Lóng Phiêng. Chương trình đã chia sẻ phần nào khó khăn, vất vả của bà con, động viên tinh thần cho bà con vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Hy vọng trong thời gian tới đoàn viên, thanh niên các lực lượng vũ trang tiếp tục chung tay thực hiện nhiều hoạt động giúp đời sống của người dân vùng biên ngày càng tốt hơn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao cờ tổ chức chương trình hành quân xanh năm 2020 cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La.

Tin, ảnh: Diệp Anh (TTXVN)
Tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân vùng biên giới biển tỉnh Sóc Trăng
Tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân vùng biên giới biển tỉnh Sóc Trăng

Ngày 21/9, Đồn Biên phòng Trung Bình và Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng phối hợp với UBND thị trấn Trần Đề (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho các chủ tàu cá và ngư dân vùng biên giới biển huyện Trần Đề.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN