Iran tập trận bộ binh xuyên đêm

Ngày 12/2, truyền hình nhà nước Iran đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành một cuộc tập trận bộ binh xuyên đêm ở khu vực Tây Nam nước này, gần biên giới với Iraq.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Iran tham gia cuộc tập trận hải quân ở vịnh Oman ngày 13/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, các sư đoàn xe tăng, các đơn vị máy bay không người lái và lính dù đã tham gia cuộc tập trận thường niên, mang tên "Nhà tiên tri vĩ đại".

Gần đây Iran đã tiến hành một số cuộc tập trận trong bối cảnh nước này hối thúc Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Tehran và nhóm P5+1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức).

Tháng 1 vừa qua, Iran đã thử tên lửa đạn đạo đất đối đất và tên lửa hải quân tầm ngắn, cũng như một loạt máy bay không người lái chế tạo trong nước.

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức tháng 1 vừa qua đã khẳng định nếu Tehran trở lại tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận hạt nhân Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA), Washington sẽ ghi nhận và sẽ tham gia trở lại thỏa thuận.                              

Phương Hoa (TTXVN)
Iran khẳng định có thành viên lực lượng vũ trang tham gia ám sát nhà khoa học Fakhrizadeh
Iran khẳng định có thành viên lực lượng vũ trang tham gia ám sát nhà khoa học Fakhrizadeh

Bộ trưởng Tình báo Iran, ông Mahmoud Alavi ngày 8/2 cho biết một thành viên của các lực lượng vũ trang bị tình nghi tham gia vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh hồi tháng 11/2010.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN