Su-30 Nga chặn máy bay do thám Mỹ tiến sát biên giới

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố nước này đã triển khai máy bay chiến đấu Su-30 sau khi phát hiện một máy bay do thám P8A Posedidon của Mỹ trên Biển Đen.

Máy bay chiến đấu Su-30 của Nga.

Theo đài RT, Bộ Quốc phòng Nga cho hay chiếc Su-30 đã thực hiện động tác bay chặn máy bay của Hải quân Mỹ vào khoảng 13h giờ địa phương (17h giờ Việt Nam) ngày 28/11 khi chiếc P8A Poseidon bay trên Biển Đen.

“Sau khi tiến tới gần, Su-30 của Nga bay qua đối tượng và xác định nó là một chiếc máy bay do thám P8A Poseidon của Mỹ”, tuyên bố của Bộ trên cho biết.

Sau khi bị Su-30 của Lực lượng Không quân Nga đánh chặn, máy bay của Mỹ đã thay đổi hành trình và bay khỏi khu vực nói trên.


Hồi tháng 10, đại diện quân khu phía nam của Nga, Trung tướng Viktor Sevostyanov, tiết lộ rằng các máy bay không người lái của Mỹ, chủ yếu là máy bay Global Hawks, đã thực hiện hơn 100 sứ mệnh do thám ở khu vực Biển Đen trong năm nay. Các tuyến đường chính của các máy bay do thám nằm gần bán đảo Crimea và các máy bay chỉ bay cách biên giới Nga 10-15km.

Trần Minh/Báo Tin tức
Máy bay quân sự Mỹ chở 11 người rơi xuống biển
Máy bay quân sự Mỹ chở 11 người rơi xuống biển

Hải quân Mỹ ngày 22/11 thông báo một máy bay quân sự của nước này chở 11 người đã bị rơi xuống Thái Bình Dương khi đang trên đường đến tàu sân bay USS Ronald Reagan hoạt động tại khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN