Rìu bay – công nghệ vũ khí mới của Nga?

Tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2015 được tổ chức tại Moskva vào hôm qua (25/8), Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng một số quan chức quân đội của quốc gia này đã được một phen kinh ngạc bởi sự xuất hiện của loại vũ khí mới có tên gọi “rìu bay”. (video dưới)“Rìu bay” là thiết kế của nhóm các nhà kỹ sư trẻ tuổi thuộc trường bay Zhukovsky. Hình dạng của loại vũ khí này giống một cây rìu có kích thước khổng lồ, được trang bị động cơ và cánh lái, giới thiệu có thể bay được trong không trung. Mặc dù vẫn còn nghi ngờ khả năng bay được của loại vũ khí mới lạ này song Tổng thống Nga tỏ vẻ hài lòng về khả năng sáng tạo của những kỹ sư trẻ, cũng như khá hứng thú về tính ứng dụng của chiếc rìu này.


Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu chế tạo ra chiếc rìu biết bay. Trước đó, trong tháng 6, một nhóm các em học sinh cũng đã phát minh ra một thiết bị tương tự. Em Zhenya Makashenets – học lớp 8 tại Kemerovo,thành phố Siberia cho biết chỉ có rất ít người tin chiếc rìu này biết bay thật.


Sergey Letkov – người đứng đầu dự án khoa học chế tạo "rìu bay" và là nhân viên của trung tâm sáng tạo kỹ thuật Kemerovo cho biết mẫu rìu ra mắt hồi tháng 6 có thể bay liên tục trong 50 giờ đồng hồ với vận tốc đạt 70 km/h. Những người dân địa phương chứng kiến được quá trình bay thử của chiếc rìu chia sẻ cảm xúc trên báo Lifenews, “Loại vũ khí đó vừa khiến chúng tôi ngạc nhiên vừa mang đến cảm giác hơi lo sợ”.


Những nhà kỹ sư trẻ cho biết hi vọng ý tưởng “rìu bay” sẽ được đưa vào ứng dụng thực tế trong công nghiệp không gian hay hàng không.

Hồng Hạnh (theo RT)
Xe tăng T-72 lộn nhào như diễn xiếc tại Nga
Xe tăng T-72 lộn nhào như diễn xiếc tại Nga

Đội điều khiển chiếc T-72 đã không kịp xử lý tình huống khiến cho cỗ xe mất đà và lộn nhào như trong buổi biểu diễn xiếc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN