Nga tự tin về ngành công nghiệp vũ khí

Giám đốc Cơ quan liên bang về hợp tác kỹ thuật-quân sự của Nga, Tướng Dmitry Shugaev ngày 24/8 cho biết Nga tự tin về triển vọng ngành công nghiệp vũ khí nước này dù phải đối mặt với sự "cạnh tranh không lành mạnh" và các lệnh trừng phạt của nước ngoài.

Chú thích ảnh
Máy bay trinh sát-tấn công không người lái tầm xa Sirius và vũ khí đi kèm tại Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế Army 2021. Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tướng Shugaev cho rằng trong những năm gần đây, Nga đã nỗ lực mở rộng quan hệ đối tác quân sự với các nước. Trong cuộc họp báo với các phóng viên nước ngoài, ông Shugaev nhấn mạnh: “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để duy trì và củng cố vị thế của mình... bất chấp những hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19 và cạnh tranh không lành mạnh mà chúng tôi thường xuyên gặp phải".

Ông Shugaev cho biết Nga đã đưa ra các phương thức để vượt qua những hành động hạn chế mang tính "thù địch" của nước ngoài như gây sức ép hoặc trừng phạt những nước đã mua vũ khí của Nga, đồng thời khẳng định rằng những hạn chế này "không hiệu quả".  

Theo các số liệu trong ngành công nghiệp vũ khí, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu do đại dịch COVID-19 đã không ảnh hưởng đến các đơn đặt hàng mua vũ khí Nga trong năm 2020, khi doanh số lên tới khoảng 50-55 tỷ USD. Ông Shugaev cho biết Nga phát triển kho vũ khí mới và được Tổng thống Vladimir Putin đánh giá là "bất khả chiến bại" chỉ dành riêng cho lĩnh vực quốc phòng của Nga. Ông Shugaev nhấn mạnh Nga dự định sẽ dành nguồn lực để phát triển máy bay không người lái, thiết bị mà ông mô tả là vũ khí "của tương lai".

Duy Trinh (TTXVN)
Những quốc gia nào đang sản xuất vũ khí Nga?
Những quốc gia nào đang sản xuất vũ khí Nga?

Nga sản xuất tất cả các loại vũ khí, từ dao găm cho đến tàu ngầm hạt nhân, nhưng ít người biết rằng rất nhiều vũ khí của họ được sản xuất ở các quốc gia khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN