Mỹ điều máy bay tàng hình F-22 tới Hàn Quốc

Truyền thông Hàn Quốc ngày 15/5 đưa tin, Phi đội tiêm kích chiến đấu số 8 của Mỹ đã đăng bức ảnh cho thấy sự xuất hiện của các máy bay tàng hình F-22 tại căn cứ không quân Kunsan ở thành phố Gunsan thuộc tỉnh Jeolla Bắc, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 178 km về phía Nam.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-22 Raptor của Không lực Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trang web Dịch vụ phân phối thông tin hình ảnh quốc phòng của Lầu Năm Góc cho rằng máy bay tàng hình F-22 xuất hiện ở căn cứ Kunsan cho thấy khả năng Lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ đang triển khai và tái bố trí lực lượng ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Trang web này không tiết lộ chính xác số lượng máy bay F-22 được điều đến Hàn Quốc, nhưng trên hình ảnh cho thấy có ít nhất 3 chiếc.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 10/2023, các máy bay phản lực F-22 của Không quân Mỹ công khai tới Hàn Quốc để tham dự Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ quốc tế Seoul.

Các chuyên gia cho rằng Mỹ và Hàn Quốc có thể tiến hành các cuộc tập trận chung với sự tham gia của máy bay chiến đấu F-22 và máy bay F-35A của Hàn Quốc.

Trường Giang  (TTXVN)
Lý do Mỹ bất ngờ điều loạt chiến đấu cơ F-22 tới Trung Đông
Lý do Mỹ bất ngờ điều loạt chiến đấu cơ F-22 tới Trung Đông

Trong tuần này, quân đội Mỹ đã triển khai các máy bay chiến đấu F-22 đến Trung Đông do lo ngại trước những 'hành vi không an toàn và thiếu chuyên nghiệp' của máy bay Nga tại khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN