Campuchia: Tri ân các anh hùng, liệt sĩ và cựu chiến binh Việt Nam tại Kep, Kampot

Kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2021) và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), ngày 18/12, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý, Phu nhân cùng một số cán bộ Tổng Lãnh sự quán đã tới Kep và Kampot đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam tại Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở hai tỉnh này. 

Chú thích ảnh
Đoàn Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đến đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam tại Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia ở tỉnh Kep. 

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, cùng tham gia với đoàn có đại diện Ban Chấp hành Tỉnh Hội Khmer-Việt Nam và một số cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Kep và Kampot từng tham gia nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia trước đây. Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đã ân cần thăm hỏi và tặng quà tri ân các cựu chiến binh Việt Nam từng tham gia lực lượng giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng trước đây. Tổng Lãnh sự chân thành chúc các cựu chiến binh cùng gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và tích cực tham gia vào các công tác của Tỉnh hội Khmer-Việt Nam. 

Ông Hoàng Đức Hà, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot, cũng là một cựu chiến binh Việt Nam từng tham gia giải phóng tỉnh Kampot năm xưa, thay mặt các cựu chiến binh Việt Nam sinh sống tại Kep và Kampot bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Tổng Lãnh sự quán. Ông khẳng điều này đã tiếp thêm động lực để những cựu chiến binh Việt Nam an tâm, ổn định cuộc sống và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển thịnh vượng của Vương quốc Campuchia và quan hệ hữu nghị giữa hai nước. 

Trong những đại diện cựu chiến binh tới dự buổi gặp gỡ có cả những thương binh nặng như ông Vũ Quang Thành, 64 tuổi, quê ở Bắc Ninh, bị mất chân phải khi cùng Sư đoàn 302, Quân khu 7 giải phóng Siem Reap và Battambang cũng như ông Lê Văn Hợi, 64 tuổi, quê ở Nghệ An, bị mất tay phải khi cùng Sư đoàn 8, Quân khu 9 giải phóng tỉnh Kampot. Dịch bệnh COVID-19 kéo dài thời gian qua đã khiến đời sống của gia đình 2 người thương binh vốn đã khó khăn nay càng trở nên khó khăn hơn.

Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh và Tổng Lãnh sự quán tại tỉnh Battambang cùng cộng đồng bà con kiều bào trên nhiều địa bàn cũng tổ chức đặt hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực khác.

Tin, ảnh: Trần Long (TTXVN)
Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine kỷ niệm 5 năm thành lập
Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine kỷ niệm 5 năm thành lập

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, ngày 23/7, tại trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập hội, hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN