TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp thị trường Rằm tháng Giêng

Sáng 5/2, vì là ngày Rằm tháng Giêng nên các mặt hàng hoa tươi và trái cây đã tăng giá nhẹ, trong khi các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả giá cả vẫn ổn định.

Chú thích ảnh
Hoa tươi là mặt hàng bán khá chạy trong ngày Rằm tháng Giêng.

Ngay từ sáng sớm ngày 5/2, các chợ truyền thống ở TP Hồ Chí Minh đã khá nhộn nhịp khi người dân đi mua các mặt hàng thực phẩm, hoa tươi về làm mâm cơm cúng gia tiên.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, từ 6 giờ sáng, các chợ truyền thống như: Phước Bình, Kiến Thiết, Hiệp Phú (thành phố Thủ Đức), Thanh Đa (quận Bình Thạnh), Nguyễn Văn Trỗi (Quận 3)... các mặt hàng đồ cúng như gà, hoa quả, xôi gấc, chè trôi nước, vàng mã... được rất nhiều người đến mua. 

Chú thích ảnh
Tại chợ Hiệp Phú (thành phố Thủ Đức) người dân tấp nập đi chợ sớm để kịp làm mâm cơm cúng gia tiên trong ngày Rằm tháng Giêng. 

Theo một số tiểu thương tại chợ truyền thống, nguồn cung rau củ quả hay các mặt hàng tươi sống khá dồi dào và giá không tăng, chỉ có trái cây và hoa tươi là đang hút hàng, tăng giá khoảng 2 - 3 lần so với ngày thường.

Cụ thể, hoa cúc vàng dao động từ 15.000 - 45.000 đồng/bó, hoa ly có giá 30.000 – 100.000 đồng/bó, hoa vạn thọ 10.000 - 20.000 đồng/bó, hoa đồng tiền có giá 45.000 đồng/bó... Các loại trái cây đang ở mức cao như: bưởi năm roi 50.000 đồng/kg, quýt đường 50.000 - 60.000 đồng/kg, thanh long 20.000 đồng/kg...

Chú thích ảnh
Từ 6 giờ sáng ngày 5/2, chợ Kiến Thiết (thành phố Thủ Đức) cũng đã có đông khách ghé mua rau củ, quả, trái cây... 
Chú thích ảnh
Tại chợ này, các quầy hàng thực phẩm tươi sống, bánh phở, bún tươi... đông khách từ sớm.
Chú thích ảnh
Các mặt hàng rau xanh, củ, quả... tại các chợ truyền thống khá dồi dào nên giá cả ổn định.
Chú thích ảnh
Các quầy hàng bán xôi gấc, chè trôi nước... cũng đông khách. 
Chú thích ảnh
Trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng, có một món đặc biệt là chè trôi nước. Ý nghĩa của việc cúng chè trôi nước ngày Rằm tháng Giêng là mong muốn mọi việc trong năm được hanh thông, trôi chảy.
Sáng 5/2, chè trôi nước được bán với giá 10.000 - 20.000 đồng/hộp (tùy theo số lượng viên chè).  Đây cũng là mặt hàng hút khách nhất trong ngày Rằm tháng Giêng cùng với món xôi gấc.
Chú thích ảnh
Trong ngày Rằm tháng Giêng, dừa tươi cũng là mặt hàng hút khách. Giá dừa tươi dao động 10.000 - 15.000 đồng/trái tùy kích cỡ.
Chú thích ảnh
Các cửa hàng bán thịt lợn quay, vịt quay cũng khá đông khách. Bởi người dân TP Hồ Chí Minh thường mua vịt quay, lợn quay để bày trong mâm cơm cúng Thần tài, Thổ địa, gia tiên...

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nhà hàng, quán ăn món chay đông khách dịp Rằm tháng Giêng
Nhà hàng, quán ăn món chay đông khách dịp Rằm tháng Giêng

Ngày Rằm tháng Giêng năm nay (ngày 15 Âm lịch) rơi vào dịp cuối tuần nên hầu hết đơn vị kinh doanh từ nhà bán lẻ đến hàng quán phục vụ món chay đều tăng cường nguồn cung hàng hóa để đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường. Đồng thời, nhiều nhà hàng, khách sạn, chuỗi cửa hàng ẩm thực... còn đa dạng hoạt động kích cầu tiêu dùng, cũng như những thực đơn hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN