Làm thế nào để thoát khỏi giấc mơ tình ái và những cơn ác mộng

Các nhà khoa học Mỹ thuộc trường Đại học Ohio cho biết rằng họ đã có thể hiểu tại sao người ta gặp những ác mộng vào ban đêm.

Đàn ông thường hay mơ thấy những cảnh tình ái nhiều hơn phụ nữ.

Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh rằng hầu hết ác mộng thường xảy ra đối với những người đã trải qua các tình huống căng thẳng trong ngày. Tuy nhiên, nếu trong ngày người ta không gặp căng thẳng nghiêm trọng, thì đêm đến anh ta sẽ có những giấc mơ dễ chịu. 

Theo các nhà khoa học, những phát hiện của họ dựa trên cơ sở nghiên cứu có sự tham dự của các tình nguyện viên được đề nghị xem tin tức hình sự. Điều này khiến người ta lâm vào tình huống căng thẳng. Sau các tin tức như vậy, hầu hết những người tham gia thí nghiệm mãi không thể ngủ được. 50% trong số họ đã gặp những cơn ác mộng đêm.

Theo các tác giả của nghiên cứu này, tình huống tương tự cũng xảy ra với những giấc mơ nội dung khiêu dâm. Giấc mơ như vậy thường đến với những người trước khi ngủ đã nhìn thấy những cảnh thân mật. Các nhà khoa học nhấn mạnh rằng đàn ông thường hay mơ thấy những cảnh tình ái nhiều hơn.

Để tránh các loại ác mộng, chỉ cần giới hạn mình không xem phim khiêu dâm và phim bạo lực. Các nhà khoa học khuyên bạn nên thư giãn và điều chỉnh giấc ngủ, tắt điện thoại di động và hạn chế sử dụng máy tính, không xem truyền hình và không đi sâu vào các bản tin tội phạm.

Theo Sputnik

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản