Gần 2 tỷ đồng đóng góp cho Quỹ khuyến học, khuyến tài TP Cần Thơ

Ngày 21/5, Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ đã tuyên dương các tổ chức, cá nhân đóng góp cho Quỹ khuyến học, khuyến tài của thành phố đợt I/2019 và trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” cho học sinh lớp 12, nghèo nhưng hiếu học, trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Trao học bổng "Tiếp sức mùa thi" cho các em học sinh lớp 12 học giỏi.

Ông Đinh Viết Khanh, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ cho biết, Thường vụ Thành ủy Cần Thơ đã chọn ngày 19/5 hàng năm là ngày huy động toàn xã hội đóng góp xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài “Vì ngày mai Cần Thơ phát triển”. Trải qua hơn 12 năm thực hiện, đã có gần 1 triệu lượt học sinh, sinh viên và giáo viên nghèo được trợ giúp kịp thời, với tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền hơn 300 tỷ đồng, góp phần quan trọng vào việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. 

Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ đã tuyên dương các nhà tài trợ đồng thời tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen của Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ cho các tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của thành phố. Hội Khuyến học thành phố đã tiếp nhận gần 2 tỷ đồng từ 35 tổ chức và cá nhân đóng góp cho Quỹ khuyến học, khuyến tài thành phố đợt I/2019.

Cũng tại buổi lễ, Hội Khuyến học thành phố phối hợp với các nhà tài trợ trao 250 suất học bổng với tổng số tiền 250 triệu đồng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh lớp 12, nghèo học giỏi, đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia sắp tới.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)
Tết Trung thu gắn với truyền thống khuyến học của người Việt tại Séc
Tết Trung thu gắn với truyền thống khuyến học của người Việt tại Séc

Hằng năm vào dịp Tết Trung thu, tại khắp các tỉnh và thành phố của Cộng hòa Séc, nơi có cộng đồng người Việt Nam sinh sống, đều tràn ngập không khí nhộn nhịp tổ chức lễ hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN