Diễn đàn đối thoại giữa các chuyên gia, lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia

Lãnh sự quán Australia tại TP Hồ Chí Minh cùng Diễn đàn Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia (Australia - Vietnam Leadership Dialogue - AVLD) phối hợp tổ chức sự kiện khai mạc Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia năm 2023.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự diễn đàn tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: AU

Sự kiện được tổ chức đồng thời tại hai địa điểm: TP Hồ Chí Minh và thành phố Melbourne, Australia. Buổi lễ đánh dấu sự mở đầu cho một chuỗi hoạt động giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa cộng đồng các lãnh đạo, chuyên gia trẻ của hai quốc gia.

TS. Melissa Jardine, Chủ tịch AVLD, chia sẻ: Chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức xuyên suốt năm 2023, trong đó trọng tâm sẽ là Đối thoại lãnh đạo trẻ từ 11-15/9 tại TP Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề "Phát triển: Tầm nhìn 50 năm" (Evolution: The next 50 years). Đối thoại mong muốn sẽ thúc đẩy các chuyên gia, lãnh đạo trẻ của hai quốc gia suy nghĩ sâu sắc hơn về vai trò và trách nhiệm của họ trong việc hỗ trợ Việt Nam và Australia cùng mối quan hệ song phương đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

Tại buổi lễ, bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi đồng hành cùng AVLD tổ chức Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia năm 2023. Gần đây, Lãnh sự quán Australia tại TP Hồ Chí Minh đã tham gia hỗ trợ thực hiện Chiến lược Quản trị dữ liệu nhằm đóng góp vào sự phát triển của thành phố trong bối cảnh kinh tế và xã hội kỹ thuật số. Bà Sarah Hooper mong muốn Việt Nam và Australia sẽ tiếp tục có thêm những hoạt động hợp tác sâu rộng, hiệu quả, tạo đà cho quan hệ song phương hai nước hướng tới quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện trong tương lai.

Đối thoại lãnh đạo Việt Nam - Australia năm 2023 thu hút sự tham gia của các tri thức trẻ hai nước về chính trị, kinh tế, giáo dục, khoa học và công nghệ. Đây là cơ hội tốt giúp cộng đồng này có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm cách thúc đẩy quan hệ song phương một cách toàn diện và bền vững hơn. Ngoài ra, diễn đàn là nơi để các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức của hai nước có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra một cách mạnh mẽ, Diễn đàn sẽ tập trung vào các chủ đề liên quan đến các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp và trao đổi trong cộng đồng startup. Đối thoại lãnh đạo Việt Nam - Australia năm 2023 là một cột mốc đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa hai quốc gia.

Lê Vân/Báo Tin tức
Phó Thủ tướng tiếp thành viên Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Australia
Phó Thủ tướng tiếp thành viên Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Australia

Sáng 27/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp các thành viên Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia (AVYLD).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN