Cô giáo đánh học sinh do không làm được bài: Giám đốc Sở nói gì?

Trước thông tin về việc một học sinh lớp 3, trường Tiểu học Diễn Yên 1, huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị giáo viên đánh thâm tím vai, lưng do không làm được bài, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành đã có chia sẻ với báo Tin tức.

Chú thích ảnh
Vết bầm tím trên người học sinh lớp 3 Tiểu học Diễn Yên 1, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Ảnh: GĐ

Theo ông Thái Văn Thành, ngay khi nắm bắt được sự việc tại địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã nhanh chóng chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu, thầy hiệu trưởng nhà trường cùng với giáo viên liên quan đến gia đình xin lỗi phụ huynh và động viên tinh thần học sinh. Đồng thời, nhà trường đã đình chỉ việc dạy học đối với giáo viên này.

Về phía gia đình học sinh, phụ huynh chia sẻ với nhà trường và phối hợp để động viên tinh thần học sinh, cũng như ổn định tinh thần học sinh trong lớp.  Ông Thái Văn Thành cũng cho biết: “Trong suốt quá trình học online do dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo các phòng GD&ĐT, nhà trường về việc chú ý đến tâm lý của học sinh để có những tác động, giáo dục phù hợp. Triết lý của giáo dục Nghệ An là giáo dục học sinh bằng tất cả tình cảm và lòng yêu thương. Bởi nếu không giáo dục học sinh bằng tình cảm thì dù giáo viên có giỏi đến mấy cũng không có ý nghĩa gì. Bằng cách này hay cách khác, chúng tôi đều đưa thông điệp đó đến với các nhà giáo”.  

Nhắc lại nhiều lần với phóng viên về việc “giáo dục học sinh bằng tình cảm là trước nhất”, ông Thái Văn Thành cho rằng: “Trong cuộc sống, giáo viên cũng như nhiều người, đôi khi họ cũng có nỗi buồn riêng, có những lúc không kiểm soát được dẫn đến hành vi nêu trên. Điều này khác với việc giáo viên xúc phạm nhân phẩm, hành hạ học sinh. Giáo viên không phải cố ý nhận thức sai lầm, họ đã nhận lỗi thì không nên tạo áp lực cho họ. Thông điệp của nghề giáo là mẫu mực nhưng cũng cần phải đứng vào hoàn cảnh của giáo viên để có cách ứng xử phù hợp”.  

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin kèm hình ảnh về việc một học sinh lớp 3, trường Tiểu học Diễn Yên 1, huyện Diễn Châu (Nghệ An), bị cô giáo đánh thâm tím vai, lưng do không làm được bài. Theo phản ánh của mẹ học sinh này, chiều 10/5, lúc tắm cho con gái, chị phát hiện lưng con bị bầm tím nhiều vết, đau khi chạm vào. Khi mẹ hỏi, bé gái nói bị cô giáo đánh do không làm được bài trên lớp.

Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã nắm thông tin và cử cán bộ xuống trường để xác minh, làm rõ. Qua làm việc, cô giáo thừa nhận học sinh tiếp thu kém, không làm được bài trên lớp nên đã không kiềm chế được cảm xúc mà dùng thước đánh học trò. Trường Tiểu học Diễn Yên 1 tạm đình chỉ 15 ngày đối với giáo viên này để xác minh, xử lý kỷ luật. Đồng thời, trường cử giáo viên khác tạm thay thế phụ trách lớp.

Lê Vân/Báo Tin tức
Hà Nội yêu cầu làm rõ phản ánh học sinh bị đánh sau giờ học
Hà Nội yêu cầu làm rõ phản ánh học sinh bị đánh sau giờ học

Chiều 31/3, UBND Thành phố Hà Nội có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung về sự việc học sinh bị một nhóm đối tượng đánh sau giờ tan học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN