Cặp song tấu người Đức biểu diễn cùng nữ nghệ sĩ Việt Nam tại Hà Nội

Vào tối 20/10, cặp song tấu AB Syndrom đến từ Thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức và nữ nghệ sĩ Linh Hà của Việt Nam sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 phố Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đây là thông tin được đại diện Viện Văn hóa Goethe của Đức cho biết trong buổi họp báo ngày 19/10, tại Hà Nội.

Cặp song tấu AB Syndrom là nhóm nhạc Đức thứ 9 được Viện Văn hóa Goethe của Đức mời sang Đông Nam Á biểu diễn. Điều đặc biệt của buổi biểu diễn lần này là nghệ sĩ Việt Nam Linh Hà sẽ đồng hành cùng cặp song tấu này trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam. Trước đó, Linh Hà cùng nhóm nhạc AB Syndrom đã có dự án hợp tác âm nhạc tại Đức. Các tác phẩm trong dự án hợp tác âm nhạc trên sẽ được biểu diễn tại Việt Nam dịp này.

Cặp song tấu AB Syndrom đến từ Berlin gồm các nghệ sĩ Anton và Bennet. Từ năm 2017, cặp song tấu này đã gây ấn tượng đối với giới âm nhạc Đức bằng những nhịp điệu khác thường trong các tác phẩm của mình. Bằng cách tạo ra nhịp điệu gõ, đập điện tử cùng những nhịp điệu đan xen, lồng ghép với nhau, họ tạo nền cho chất thơ trong lời các bài hát của mình. Các ca khúc của cặp song tấu này nhận được sự yêu thích từ rất nhiều khán giả trẻ trên kênh dịch vụ truyền âm nhạc kỹ thuật số Spotify cũng như các đài phát thanh ở Đức (Radioeins, Fritz, Deutschlandfunk, Nova). Album thứ hai “Hey herz” của họ đã được đài Fritz tuyển chọn vào “Sound of 2017”, điều này khẳng định vị thế vững chắc của AB Syndrom trong nền âm nhạc hiện đại Đức.

Nữ nghệ sĩ Linh Hà của Việt Nam sở hữu giọng hát mang âm hưởng dân ca Bắc bộ. Cùng giọng hát đầy nội lực, Linh Hà sử dụng nhiều nhạc cụ truyền thống Việt Nam như: Đàn môi, đàn K’ ni kết hợp với “Looper” (một thiết bị ghi âm đoạn nhạc và tổng hợp nhiều âm thanh) để tạo ra những không gian âm nhạc đa chiều cho khán giả cảm nhận. Thành công của cô đến từ việc kết nối những yếu tố của kỹ thuật thanh nhạc với các nhạc cụ truyền thống Việt Nam trên nền nhiều thể loại âm nhạc: Từ Pop đến Techno để tạo nên những bản hòa âm phong phú và đầy âm điệu.

Những nhịp điệu độc đáo của cặp nghệ sĩ nhóm nhạc Đức AB Syndrom và sự hiện đại, cách tân trong âm nhạc của nữ nghệ sĩ Linh Hà sẽ được thể hiện trong đêm nhạc tại Nhà hát Tuổi trẻ ngày 20/10. Phong cách âm nhạc của các nghệ sĩ là sự hòa hợp của hai nền văn hóa Việt – Đức, tạo nên sự mới lạ, hấp dẫn cho người nghe, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả Việt Nam một trải nghiệm âm nhạc đáng nhớ.

Bên cạnh các buổi biểu diễn âm nhạc tại Hà Nội, Viện Văn hóa Goethe sẽ tổ chức ba đêm nhạc khác tại Đà Nẵng, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày 27, 28 và 30/10. Cùng với đó là các hoạt động giao lưu của các nghệ sĩ tại các trường đại học để các nghệ sĩ và sinh viên học tiếng Đức gặp gỡ, trao đổi.

Minh Quang (TTXVN)
Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ được trao giải thưởng Patrimoenia của Thụy Sĩ
Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ được trao giải thưởng Patrimoenia của Thụy Sĩ

Ngày 11/10, Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ (94 tuổi) được trao giải thưởng văn hóa di sản Patrimoenia 2009 đã diễn ra tại Maison du General G.H. Dufour, Geneva (Thụy Sĩ) với sự tham gia của nghệ sĩ dương cầm Marie-Anouch Sarkissain và nghệ si vĩ cầm Ken Lila Ashanti.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN