Yên Bái khởi động Tháng Thanh niên năm 2022

Ngày 27/2, tại Khu Di tích lịch sử cấp Quốc gia Đèo Lũng Lô - Bản Dạ, xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên, trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, phát động thi đua và xây dựng công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham gia trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Yên Bái trong thời gian qua. Để thực hiện tốt các chương trình hành động cách mạng của Đoàn, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, xây dựng thế hệ trẻ Yên Bái với những phẩm chất tốt đẹp “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”; giáo dục, định hướng cho thế hệ trẻ tích cực cống hiến, xây dựng và phát triển quê hương Yên Bái ngày một tốt đẹp.

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, các nghị quyết, chỉ thị, đề án, chính sách của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong đoàn viên, thanh niên thông qua các phong trào của Đoàn thanh niên; triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 40 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ tỉnh nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; chú trọng xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, đảm bảo triển khai hiệu quả, thực chất hơn, không phô trương, hình thức. Đồng thời giáo dục truyền thống, bồi đắp thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, vừa tạo môi trường tốt cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện; khuyến khích, tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp…

Chú thích ảnh
Đại diện Tỉnh đoàn Yên Bái tiếp nhận hỗ trợ các công trình, phần việc tại tỉnh Yên Bái. 

Nhân dịp này, Đoàn khối Cơ quan Trung ương trao hỗ trợ các công trình, phần việc tại tỉnh Yên Bái với tổng kinh phí trên 1 tỷ 250 triệu đồng. Các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao biển hỗ trợ công trình thanh niên cấp tỉnh năm 2022 với tổng trị giá 2 tỷ 730 triệu đồng.

Ngay sau Lễ khởi động, các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại Khu di tích cấp quốc gia Đèo Lũng Lô; đoàn viên, thanh niên xã Thượng Bằng La trồng 3.000 cây hoa trạng nguyên, 91 cây hoàng yến 2 bên đường từ chân đèo lên đến Khu di tích...

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Hà Giang liên tiếp phát hiện người dân trồng cây thuốc phiện trái phép
Hà Giang liên tiếp phát hiện người dân trồng cây thuốc phiện trái phép

Trong các ngày từ 22 - 24/2, lực lượng chức năng các huyện Vị Xuyên, Yên Minh và Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đã liên tiếp phát hiện người dân trồng cây thuốc phiện trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN