Thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Chiều 11/1, tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị ảnh hưởng do thiên tai và thả cá giống tại đầm phá Tam Giang. 

Chú thích ảnh
Tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tai. 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, năm 2020, nước ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tác động bởi dịch COVID-19, cùng với thiên tai diễn ra dồn dập, đặc biệt khốc liệt, vượt mức lịch sử. Thiên tai dị thường khiến 359 người chết, mất tích, ước tính thiệt hại về kinh tế khoảng 40.000 tỷ. Trong đó, Thừa Thiên - Huế liên tiếp chịu ảnh hưởng của các đợt thiên tai, thiệt hại vật chất lên tới trên 2.200 tỷ đồng.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và đặc biệt là sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như tinh thần vượt khó vươn lên của nhân dân Thừa Thiên - Huế, sự sẻ chia của đồng bào, doanh nghiệp cả nước, địa phương đã sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, khắc phục khó khăn để tái thiết sản xuất, ổn định cuộc sống.
 
Hiện nay, thời tiết mưa rét kéo dài gây khó khăn cho sản xuất vụ Đông Xuân, chính quyền các cấp cần tập trung tiếp tục khắc phục thiệt hại do thiên tai, chuẩn bị đủ nguồn giống tốt nhất, hỗ trợ người dân kỹ thuật chăm sóc cây trồng, đảm bảo vụ Đông Xuân thắng lợi; tập trung phát triển chăn nuôi để đảm bảo cung cấp đủ nguồn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 100 phần quà (gồm 1 triệu tiền mặt và quà) cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tai; thả 20.000 con cá giống tại khu vực đầm phá Tam Giang, thuộc địa phận thôn Cồn Đâu, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà.

Chú thích ảnh
Hỗ trợ cá giống cho người dân. 

Thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã huy động các nguồn lực và tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế 170 tỷ đồng, 242 tấn hạt giống các loại và vaccine, hóa chất khử trùng, hóa chất lọc nước… để ổn định đời sống người dân sau thiên tai. Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ địa phương trong việc nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai, xây dựng Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, năm 2020, thiên tai và dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế của địa phương. Toàn tỉnh có 49 người chết mất tích, hơn 520.000 hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai. Thời điểm khó khăn nhất, nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời của Chính phủ, các cấp bộ, ngành Trung ương, giúp người dân từng bước khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Sau những khó khăn do mưa bão, hiện nay, người dân cũng đang đối mặt với tình hình thời tiết cực đoan, mưa rét kéo dài. Với sự nỗ lực của nhân dân, sự đồng hành của chính quyền, sự hỗ trợ của Chính phủ sẽ tạo điều kiện để người dân triển khai sản xuất vụ Đông Xuân thắng lợi, đảm bảo không có người dân nào bị đói, rét, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp đến.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang Quảng Nam
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang Quảng Nam

Trong chuyến công tác tại miền Trung, chiều 11/1, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ tham gia giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai tại Trung đoàn 143 (Sư đoàn 315, Quân khu 5) và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN