'Tết nhân ái' với người có hoàn cảnh khó khăn ở Hải Dương

Ngày 7/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình Tết Nhân ái Xuân Quý Mão 2023 tại chùa An Đức (xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ), nhằm mang những món quà Tết ý nghĩa đến với người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương và Hội Chữ thập đỏ tặng quà cho người dân. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Tại chương trình, 300 người trong diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của 12 huyện, thị xã, thành phố đã được nhận lì xì 500 nghìn đồng/người, cùng một phần quà gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán như mì gạo, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, kẹo…

Chú thích ảnh
Tặng mặt hàng nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán cho người dân. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Bên cạnh những món quà vật chất như phiếu mua hàng, lì xì, người dân tham dự Tết Nhân ái còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, được cắt tóc miễn phí, tặng chữ thư pháp, khám và tư vấn, phát thuốc miễn phí…

Trong lúc chờ các y bác sĩ khám và trị liệu bằng phương pháp châm cứu, ông Nguyễn Hồng Hà, quê ở huyện Bình Giang chia sẻ: "Tôi thấy rất phấn khởi và ấm lòng vì trong những ngày gần Tết, người nghèo và những người bị ảnh hưởng chất độc da cam như chúng tôi nhận được sự quan tâm của tỉnh, của Hội Chữ thập đỏ".

Chú thích ảnh
Tặng mặt hàng nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán cho người dân. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Dự chương trình, ông Nguyễn Đức Khải, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Tết Nhân ái kế thừa từ phong trào “Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Trung ương Hội triển khai trong những năm qua. Phong trào Tết Nhân ái nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng để trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết, qua đó góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết và giàu lòng nhân ái.

Chú thích ảnh
Tặng chữ thư pháp cho người dân về trao chơi Tết. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Các hoạt động của phong trào được thiết kế đảm bảo các nguyên tắc: tôn trọng nhân phẩm, quyền tham gia, quyết định của người hưởng lợi; tôn trọng tập quán văn hóa và truyền thống của người dân địa phương; phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tham gia tổ chức và đóng góp nguồn lực sẵn có.

Chú thích ảnh
Khám bệnh miễn phí cho người dân. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Trước đó, chương trình Tết Nhân ái Xuân Quý Mão 2023 được tổ chức tại thành phố Hải Dương, trao tặng 200 phần quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương, triển khai Tết Nhân ái năm nay, các cấp Hội trong tỉnh phấn đấu trao tặng trên 15.000 suất quà, với tổng trị giá trên 9 tỷ đồng hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầm ấm.

Chú thích ảnh
Cắt tóc miễn phí cho người dân. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh mong muốn mỗi cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ và mỗi người dân tiếp tục hưởng ứng chương trình và lan tỏa phong trào người tốt, việc thiện để hướng tới chăm lo ngày càng tốt hơn cho những hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Mạnh Minh (TTXVN)
Sóc Trăng chi hơn 9,6 tỷ đồng cho các hoạt động 'Tết quân - dân'
Sóc Trăng chi hơn 9,6 tỷ đồng cho các hoạt động 'Tết quân - dân'

Ngày 6/1, Ban Chỉ đạo “Tết quân – dân” tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ tổng kết “Tết quân – dân” năm 2023 tại xã Liêu Tú, huyện Trần Đề, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN