Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Sóc Trăng

Ngày 28/2, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyên thành phố Sóc Trăng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Sóc Trăng và Bệnh viện Huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Chú thích ảnh
 Các bậc Sư sãi tham gia hiến máu.

Với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt đầu năm 2021, thành phố Sóc Trăng có 248 người là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, tình nguyện viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia tỉnh nguyện, hiến được 248 đơn vị máu.

Theo ông Trần Thanh Thản, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Sóc Trăng: Việc tổ chức Ngày hội hiến máu được thực hiện đảm bảo các quy trình về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Người đến hiến máu được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang theo quy định.

Tham gia hiến máu lần này có nhiều người trong lực lượng vũ trang, là sư sãi, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên…

Em Lâm Thanh Sơn (lớp 12, Trường trung học phổ thông thành phố Sóc Trăng) cho biết: Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu. Sau khi được lấy máu xong, em thấy sức khỏe của mình vẫn bình thường, đây là việc làm có ích nên em mong sẽ được tham gia hiến máu nhiều lần nữa.

Tăng sinh Hữu Minh Luân (học viên trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ cùng các tăng sinh đang học ở trường cũng tham gia hiến máu vì: “hiến máu là một việc làm rất nhân văn, có ý nghĩa, được mọi người tham gia hưởng ứng đông đảo nên tôi và các sư cũng tham gia để được góp phần vào việc cứu người” - Tăng sinh Hữu Minh Luân chia sẻ.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Cùng chạy bộ và hiến máu ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh
Cùng chạy bộ và hiến máu ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh

Ngày 27/2, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, sự kiện chạy bộ mang tên “Run for Blood” (Run4Blood, tạm dịch: Chạy để hiến máu) sẽ đồng thời diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 28/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN