Ngày đầu tiêm vaccine Vero Cell tại Hải Phòng

Từ sáng 8/9, Hải Phòng tổ chức đợt tiêm vaccine Vero Cell diện rộng. Dự kiến sẽ có khoảng 500.000 người tiêm trong đợt này, thời gian tiêm kéo dài trong vòng 10-15 ngày. Theo thông tin nhanh của ngành Y tế Hải Phòng, trong sáng 8/9, các điểm tiêm chưa có người nào bị phản ứng sau tiêm.

  

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng các cơ quan liên ngành đến hỏi thăm và động viên lực lượng y tế. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Ghi nhận nhanh tại các điểm tiêm chủng cho thấy, nhân dân, người lao động hết sức phấn khởi, yên tâm khi được tiêm vaccine.

Quận Ngô Quyền là địa phương có số lượng người đăng ký tiêm vaccine Vero Cell lớn nhất thành phố, với 19.000 người. Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo quận Ngô Quyền với Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, quận tổ chức 3 điểm tiêm lưu động và 2 điểm tiêm cố định, công suất mỗi điểm tiêm đạt khoảng 1.200 mũi tiêm/ngày.

Ông Hoàng Kim Môn, sinh năm 1957, ở phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền cho biết, sau khi tiêm vaccine, cơ thể ông hoàn toàn khỏe mạnh. Ông đã đăng ký tự nguyện tiêm vaccine 2 lần nhưng đợt này mới được chọn.

Chú thích ảnh
Các điểm tiêm đều đảm bảo rộng rãi, quy củ; phân luồng 1 chiều từ khu vực đón tiếp, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Trong 54 điểm tiêm của Hải Phòng, có 18 điểm tiêm tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, lịch tiêm được sắp xếp linh hoạt, kể cả vào buổi tối. Một số doanh nghiệp còn có những sự hỗ trợ cụ thể đối với người lao động

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle International Việt Nam, Khu Công nghiệp VSIP, Thủy Nguyên có hơn 38.000 lao động. Ông Yeung Chi To Michael, Giám đốc Cấp cao của công ty này cho biết, người lao động của công ty đều mong muốn được tiêm chủng. Để đảm bảo sức khỏe của những người sau tiêm, Công đoàn công ty hỗ trợ mỗi người một suất ăn nhẹ, công ty cho nghỉ 1 ngày vẫn hưởng nguyên lương.

Theo Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên, đến thời điểm này, có khoảng 120.000/170.000 lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp nằm trong khu kinh tế, các khu công nghiệp của Hải Phòng đăng ký tiêm chủng. Ngày đầu triển khai tiêm, lãnh đạo các doanh nghiệp và người lao động rất phấn khởi trước sự chăm lo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng. Việc tiêm vaccine sẽ giúp doanh nghiệp, người lao động yên tâm tập trung sản xuất. Sau khi có sự bao phủ của vaccine, các nhà máy, các khu công nghiệp trên địa bàn Hải Phòng sẽ hình thành những “vùng xanh”.

Theo thống kê sơ bộ, Hải Phòng có khoảng hơn 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm chủng. Tính đến trước ngày 8/9, Hải Phòng mới tiêm được gần 170.000 mũi vaccine ngừa COVID-19 từ nguồn vaccine được Bộ Y tế cấp. Để đảm bảo phòng, chống dịch, ngoài nguồn vaccine Chính phủ phân bổ, thành phố Hải Phòng chủ động tìm kiếm nguồn vaccine tiêm cho nhân dân. Lãnh đạo thành phố cam kết, tất cả những người đã tiêm mũi 1 sẽ được tiêm đủ tiếp mũi 2 theo đúng thời gian quy định của Bộ Y tế.

Minh Thu (TTXVN)
Người dân Bình Dương hưởng ứng tiêm vaccine Vero Cell
Người dân Bình Dương hưởng ứng tiêm vaccine Vero Cell

Sáng 2/9, tỉnh Bình Dương bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm cho người dân và công nhân tại các doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN