Đắk Nông công nhận thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký các quyết định công nhận 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong số này, có 2 xã là xã biên giới và 1 xã thuộc huyện Đắk G’Long (huyện 30A, tức huyện được hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP, ngày 27/12/2008 của Chính phủ).

Theo đó, danh sách 7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 của tỉnh Đắk Nông bao gồm: Xã biên giới Đắk Lao (huyện Đắk Mil), xã biên giới Thuận Hà (huyện Đắk Song), xã Quảng Khê (huyện Đắk G’Long), xã Cư Knia và xã Ea Pô (huyện Cư Jút), Đắk R’La (huyện Đắk Mil), Đắk Sôr (huyện Krông Nô). Các xã đạt chuẩn nông thôn mới sẽ được trao bằng công nhận “Đạt chuẩn nông thôn mới” và được thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông, đến nay, toàn tỉnh có 29 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được công nhận đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới. Hiện Đắk Nông còn 10 xã đạt từ 15-18 tiêu chí; 28 xã đạt từ 10-14 tiêu chí và không còn xã nào đạt dưới 10 tiêu chí nông thôn mới.

Hưng Thịnh (TTXVN)
20 năm vượt khó của huyện miền núi đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới
20 năm vượt khó của huyện miền núi đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

Là huyện miền núi, biên giới khó khăn, sau 20 năm thành lập, Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã bứt phá ngoạn mục và ghi dấu ấn khi trở thành huyện miền núi biên giới đầu tiên của cả nước đạt chuẩn nông thôn mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN