Chung tay chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo tại Quảng Trị

Nhiều cơ quan, tổ chức đã cùng chung tay chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tại tỉnh Quảng Trị.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao tặng quà Tết cho đại diện xã Ba Lòng, huyện Đakrông (Quảng Trị). 

Trong hai ngày 13 - 14/1, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn dẫn đầu đã đến thăm, trao tặng 200 suất quà Tết cho các gia đình có công với cách mạng, người uy tín trong cộng đồng, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Linh Trường (huyện Gio Linh), Triệu Nguyên và Ba Lòng (huyện miền núi Đakrông).

Thay mặt Đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc Tết, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, ghi nhớ công lao to lớn của các gia đình có công với cách mạng, người có uy tín trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất và xây dựng đất nước.

Dịp này, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao tặng quà Tết cho người dân xã Ba Lòng, huyện Đakrông (Quảng Trị). 

Ngày 14/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã đến thăm và chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Đội Trinh sát đặc nhiệm, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chúc các cán bộ, chiến sỹ biên phòng đón Tết đầm ấm và có nhiều niềm vui; đồng thời làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội trên khu vực biên giới, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống; kịp thời phát hiện đấu tranh, xử lý nghiêm đối với các hoạt động vi phạm pháp luật, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm; ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và tặng quà Tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Tại các địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động Tết như: Liên đoàn Lao động các huyện, thị tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết", trao tặng hàng trăm suất quà cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp; Tỉnh Đoàn Quảng Trị đồng loạt tổ chức chương trình “Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ” tại nhà của 27 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Tuổi trẻ Quảng Trị còn tổ chức các chương trình “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương”, "Thắp sáng ước mơ Xuân"; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ để hỗ trợ, tặng quà Tết cho người có công, hộ nghèo, học sinh vùng miền núi và biên giới.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao tặng quà Tết cho người dân xã Linh Trường, huyện Gio Linh (Quảng Trị). 

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Quảng Trị có trên 26.500 người có công và gia đình người có công với cách mạng được nhận quà của Chủ tịch nước với tổng giá trị trên 8 tỷ đồng. Tỉnh cũng trích ngân sách trên 1,9 tỷ đồng tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết, động viên các đối tượng chính sách xã hội, gia đình và người có công với cách mạng, các đơn vị và cá nhân. Các cơ quan, đơn vị đã vận động trên 10.000 suất quà với tổng trị giá trên 4,7 tỷ đồng để hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, người nghèo trong dịp Tết Quý Mão 2023.

 Nguyên Lý (TTXVN)
Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách
Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, các tổ chức, cá nhân trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, quà tặng nhằm giúp đỡ những công nhân, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được đón Tết đầy đủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN